Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ về sự cố mất điện, Phó thủ tướng chỉ đạo không để thiếu điện

23/07/2022 22:52 GMT+7

TTO - Sau thông tin phản ánh của Tuổi Trẻ Online ngày 4-7 về tình trạng mất điện diện rộng tại miền Bắc, Phó thủ tướng Lê Văn Thành cho rằng phản ánh trên 'được cho là một cảnh báo nguy cơ thiếu điện'.

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ về sự cố mất điện, Phó thủ tướng chỉ đạo không để thiếu điện - Ảnh 1.

Điện áp 3 pha tại một khu công nghiệp ở Hà Nội đột nhiên tăng từ 380V lên 467V chiều 4-7 - Ảnh: QUYẾT TRẦN

Ngày 23-7, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi bộ trưởng Bộ Công thương và chủ tịch hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Văn Thành về đảm bảo cung ứng đủ điện cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân.

Văn bản nêu rõ, tổng hợp thông tin báo chí và dư luận liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành có trích thông tin tại báo Tuổi Trẻ về sự cố mất điện trên diện rộng ở phía Bắc vào ngày 4-7-2022 "được cho là một cảnh báo nguy cơ thiếu điện".

Về vấn đề này, Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cho rằng sự cố mất điện trên diện rộng tại miền Bắc ngày 4-7 là sự cảnh báo về nguy cơ thiếu điện, nhất là khu vực miền Bắc trong thời gian tới. 

Phó thủ tướng yêu cầu bộ trưởng Bộ Công thương, chủ tịch hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam tập trung công tác chỉ đạo điều hành về cung ứng điện, khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được giao và thực hiện các giải pháp cần thiết, phù hợp, hiệu quả, đúng quy định để bảo đảm cung ứng đủ điện cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu điện; 

Đồng thời kịp thời báo cáo những vấn đề vượt thẩm quyền.

Trước đó, ngày 4-7, Tuổi Trẻ Online có phản ánh tình trạng Hà Nội và một số tỉnh thành phía Bắc rơi vào tình trạng mất điện diện rộng. Điện mất đột ngột giữa thời tiết nóng bức khiến người dân "kêu trời".

Cụ thể, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, lúc 13h45 tại khu đô thị An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội), điện áp bất ngờ tăng cao, sau đó toàn bộ khu đô thị này bị mất điện.

Một cư dân sống tại khu đô thị trên nói: "Khoảng 14h, điện áp trong nhà tôi đo được lên 245V (điện áp bình thường cho sinh hoạt là 220V - PV), sau đó quạt và điều hòa trong nhà kêu ầm lên rồi mất điện. Gần 1 tiếng sau thì có điện trở lại. Mất điện giữa trưa nắng khiến sinh hoạt của gia đình tôi đảo lộn, trong nhà nóng như lò".

Theo ghi nhận, khu đô thị Vinhomes Smart City trong chiều 4-7 cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Một số khu vực như quận Thanh Xuân, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa... cũng xảy ra mất điện giữa trưa.

Tại quận Hoàng Mai, một số người dân cho rằng tình trạng mất điện xảy ra khoảng 30 giây, sau đó có điện trở lại.

Liên quan việc Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc mất điện diện rộng chiều 4-7, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sự cố đã khiến thiết bị điện của nhiều gia đình bị hư hỏng.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam Tập đoàn Điện lực Việt Nam 'mong được thông cảm' về sự cố mất điện diện rộng nhiều tỉnh thành

TTO - Chiều 4-7, Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc mất điện diện rộng, điện áp tăng giảm đột ngột khiến nhiều gia đình bị hư hỏng thiết bị điện.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận