Thứ 5, ngày 26 tháng 11 năm 2020

Sau mưa lớn, nhiều buôn ở Đắk Lắk bị cô lập

03/11/2017 13:41 GMT+7

TTO - Cho đến ngày 3-11, bốn thôn, buôn tại huyện M’Đrắk, Đắk Lắk vẫn còn bị cô lập sau trận mưa lớn trong ngày 31-10 và 1-11.

Sau mưa lớn, nhiều buôn ở Đắk Lắk bị cô lập - Ảnh 1.

Cầu ngầm Ea Mlay bị nước cuốn trôi khiến bốn thôn, buôn đến nay vẫn bị cô lập - Ảnh: L.Đ.

Trưa 3-11, ông Hòa Quang Khiêm - chủ tịch UBND huyện Ma Đrắk - cho biết, địa phương đang tích cực vận động bà con di dời người và tài sản khỏi những điểm có nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống trong những đợt mưa tiếp theo. Huyện cũng gấp rút triển khai công tác ứng phó với tình hình lũ lụt.

Trong đợt mưa lũ kéo dài vừa qua, trên địa bàn huyện M’Đrắk mực nước tại các sông, suối dâng cao, nhiều cầu, cống đã bị ngập, chia cắt giao thông tại một số thôn, buôn.

Đặc biệt tại xã xã Cư Prao, do mưa lớn cục bộ, làm nước chảy xiết đã cuốn trôi cầu tràn liên hợp ngầm Ea MLay khiến Buôn Zô, Buôn Năng, Buôn Pa và thôn Đắk Phú bị chia cắt hoàn toàn, không đi lại được. 

Ngoài ra, các điểm ngầm tại thôn 2, thôn 5 của xã Cư Prao cũng bị ngập nặng, không đi lại được; ngầm thôn 4 bị nước xoáy sâu vào mặt đường gây ra hiện tượng sạt lở.

"Huyện huy động lực lượng sửa chữa cầu dân sinh, làm cầu tạm để thông tuyến tạm thời cho người dân đi lại, sinh hoạt trong những trường hợp có thể khắc phục được", ông Khiêm nói.

L.Đ.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận