Thứ 4, ngày 8 tháng 7 năm 2020

Sau mưa lớn, ngoại ô TP Bảo Lộc chìm trong biển nước

19/06/2019 20:48 GMT+7

TTO - Khoảng 100 căn nhà và một diện tích lớn cây trồng ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) bị nước lũ nhấn chìm hoặc cuốn trôi.


Sau mưa lớn, ngoại ô TP Bảo Lộc chìm trong biển nước - Ảnh 1.

Bộ đội địa phương giúp Trường mẫu giáo Đại Lào khắc phục hậu quả sau trận lũ - Ảnh: P.K

Ngày 19-6, chính quyền TP Bảo Lộc đã huy động hàng trăm người gồm các lực lượng bộ đội, công an và dân quân tới hiện trường giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả do trận lũ quét xảy ra vào rạng sáng cùng ngày.

Khoảng 100 căn nhà, hàng trăm hecta cây trồng cùng nhiều vật nuôi như gà, vịt, heo, cá của người dân tại các thôn 7, 8, 9 và 10 xã Đại Lào bị nước nhấn chìm, cuốn trôi gây thiệt hại nghiêm trọng. Tuyến đường B’Lao Sirê cũng bị nước nhấn chìm gần sâu 1m khiến giao thông tại đây bị cô lập.

Ghi nhận tại hiện trường vào trưa ngày 19-6, nước tuy đã rút nhưng còn cao hơn 0,5m và ngập trắng xóa cả một vùng rộng lớn. Cầu B’Lao Sirê đã bị ngập gần 1m và bị nước cuốn làm xê dịch khiến giao thông cô lập hoàn toàn. Tại nhiều nhà dân, nước vẫn chảy xiết ào ào như thác.

Sau mưa lớn, ngoại ô TP Bảo Lộc chìm trong biển nước - Ảnh 2.

Nhà cửa của người dân bị nước nhấn chìm, cuốn trôi nhiều tài sản - Ảnh: P.K

Theo người dân địa phương, trận mưa lớn kéo dài suốt đêm 18-6 đến khoảng 3h30 phút sáng 19-6, khiến nước từ thượng nguồn đổ về theo suối B’Lao (xã Đạ Lào) nhấn chìm hàng trăm hecta cây trồng. Nước lũ đã nhấn chìm, cuốn trôi nhiều đồ đạc, tài sản có giá trị, đồ dùng sinh hoạt… của người dân địa phương. Ngoài ra, hàng chục ao cá, nhiều trang trại chăn nuôi heo, gà cũng bị nước dâng ngập.

Sau mưa lớn, ngoại ô TP Bảo Lộc chìm trong biển nước - Ảnh 3.

Nhà cửa của người dân bị nước nhấn chìm, cuốn trôi nhiều tài sản - Ảnh: P.K

Ông Ngô Ngọc An (thôn 7, xã Đại Lào) kể lại: "Khoảng 3h30 sáng nay, khi cả gia đình tôi đang ngủ trong nhà thì tôi nghe những tiếng động lớn phát ra ngoài cửa cuốn. Thấy vậy, tôi dậy xem thì nước đã tràn vào phòng khách của gia đình. Trong lúc hoảng loạn, tôi chỉ biết gọi vợ con dậy chạy ra ngoài hô hoán bà con.

Sau mưa lớn, ngoại ô TP Bảo Lộc chìm trong biển nước - Ảnh 4.

Cây trồng của người dân bị nước nhấn chìm - Ảnh: P.K

Theo ông Phạm Công Hương - phó chủ tịch UBND xã Đại Lào - cho biết đây là trận lũ lần đầu tiên xảy ra tại địa phương. Nước đổ về quá nhanh, quá lớn và quá khủng khiếp khiến người dân không kịp trở tay. Hiện tại, nước còn quá lớn nên địa phương chưa thống kê được thiệt hại mà trận lũ đã gây ra.

Đèo Bảo Lộc sạt lở nhiều giờ, xe nằm chờ dọc tuyến đường Đèo Bảo Lộc sạt lở nhiều giờ, xe nằm chờ dọc tuyến đường

TTO - Đèo Bảo Lộc nằm trên quốc lộ 20 (giao giữa huyện Đạ Huoai với TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) xuất hiện điểm sạt lở vào khoảng 3h sáng ngày 19-6 khiến giao thông ở hai đầu tuyến đèo ngưng trệ.

MAI VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận