Thứ 4, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Sâu lắng chương trình nghệ thuật ‘Muôn vàn tình thương yêu’

21/08/2019 21:29 GMT+7

TTO - Chương trình chính luận nghệ thuật đang diễn ra tại ba điểm cầu khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An), bến Nhà Rồng (TP.HCM) và nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam tối 21-8.

Sâu lắng chương trình nghệ thuật ‘Muôn vàn tình thương yêu’ - Ảnh 1.

Chương trình chính luận nghệ thuật "Muôn vàn tình thương yêu" tại điểm cầu khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nghệ An) - Ảnh: DOÃN HÒA

Tối 21-8, tại ba điểm cầu khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An), bến Nhà Rồng (TP.HCM) và nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam đã diễn ra chương trình chính luận nghệ thuật "Muôn vàn tình thương yêu".

Chương trình do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tỉnh Nghệ An và TP.HCM thực hiện nhân dịp 50 năm ngày Bác Hồ đi xa và 50 năm toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác.

Đây là chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc có ý nghĩa chính trị quan trọng tôn vinh giá trị trường tồn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Xuyên suốt chương trình là những tác phẩm âm nhạc viết về Người, về đất nước của các tác giả nổi tiếng. Cùng với đó là các tiểu phẩm kịch ngắn, clip tư liệu ghi lại những câu chuyện lịch sử về thân thế và sự nghiệp cách mạng bình dị mà vĩ đại của Bác.

Bác đã đi xa nhưng giá trị từ di chúc của Người vẫn còn mãi với thời gian; để lại "muôn vàn tình thương yêu" với quân và dân cả nước với mong ước cháy bỏng: "Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho đất nước ta hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành".

Sâu lắng chương trình nghệ thuật ‘Muôn vàn tình thương yêu’ - Ảnh 2.

Xuyên suốt chương trình là những tác phẩm âm nhạc viết về Người, về đất nước - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng cùng ngày, tại khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, tỉnh Nghệ An và dòng họ Nguyễn Sinh, Hoàng Xuân cùng nhân dân địa phương tổ chức lễ tưởng niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).

Lễ tưởng niệm được tổ chức một cách trang nghiêm, tiết kiệm và theo đúng phong tục truyền thống địa phương.

Đây cũng là dịp để cán bộ, nhân dân các địa phương trong và ngoài tỉnh Nghệ An thể hiện lòng tri ân, tưởng nhớ đến công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhìn lại công cuộc đổi mới TP.HCM tại triển lãm thực hiện Di chúc Bác Hồ Nhìn lại công cuộc đổi mới TP.HCM tại triển lãm thực hiện Di chúc Bác Hồ

TTO - Triển lãm đã giới thiệu nhiều bộ ảnh tái hiện công cuộc đổi mới của chính quyền và nhân dân TP.HCM, cuộc chiến hào hùng của quân và nhân trong kháng chiến chống Mỹ, nêu vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận