Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Sau khi lên công an, 'hiệp sĩ' Hải ẩn video triệu views về Tuấn 'khỉ'

04/02/2020 20:46 GMT+7

TTO - Công an yêu cầu “hiệp sĩ” Hải nói rõ bối cảnh nhận cuộc điện thoại của đối tượng mạo danh, lý do đăng video chưa được kiểm chứng… Sau buổi làm việc dài nhiều giờ, các video về vụ Tuấn “khỉ” đã biến mất khỏi kênh YouTube của ông Hải.

Sau khi lên công an, hiệp sĩ Hải ẩn video triệu views về Tuấn khỉ - Ảnh 1.

Tới tối 4-2, sau khi làm việc với công an, các video về vụ Tuấn "khỉ" đã biến mất khỏi kênh YouTube của ông Nguyễn Thanh Hải

Ngày 4-2, ông Nguyễn Thanh Hải, ngụ TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, đã tới làm việc theo yêu cầu của Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương để làm rõ vụ việc đối tượng giả danh Lê Quốc Tuấn gọi cho ông Hải để nhờ ra đầu thú.

Lê Quốc Tuấn, còn gọi là Tuấn "khỉ", 33 tuổi, là nghi phạm nổ súng bắn chết người tại Củ Chi, TP.HCM, đang bị truy lùng gắt gao.

Theo tìm hiểu, tại buổi làm việc kéo dài nhiều giờ, công an đã yêu cầu ông Hải nói rõ bối cảnh nhận được cuộc điện thoại của đối tượng lạ tự xưng là Tuấn "khỉ", cũng như động cơ, lý do ông Hải đã livestream video về vụ việc dù chưa có kết quả xác minh người gọi điện có đúng là Tuấn "khỉ" hay không…

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau khi làm việc với công an, ông Hải cho rằng khi nhận được cuộc gọi của đối tượng tự xưng Tuấn "khỉ", ông đã trình báo tới công an. Còn việc ông livestream là vì trong cuộc gọi, đối tượng tự xưng là Tuấn "khỉ" đã yêu cầu ông làm vậy để làm tin.

Ông Hải cũng cho biết tại buổi làm việc, Công an tỉnh Bình Dương yêu cầu ông trong thời gian tới cần thận trọng, không đưa ra các thông tin chưa kiểm chứng để không gây bất lợi cho quá trình điều tra, truy bắt đối tượng. 

Tới tối 4-2, sau khi làm việc với công an, kênh YouTube của "hiệp sĩ" Hải đã ẩn video Tuấn "khỉ" nhờ đưa ra đầu thú, dù trước đó video này đã thu hút được hơn 1 triệu lượt xem và nằm trong top thịnh hành YouTube.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, buổi làm việc với ông Hải là một bước trong quy trình để tiếp tục làm rõ vụ án. Về việc đối tượng tự xưng là Tuấn "khỉ" là ai, công an sẽ tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Ông Nguyễn Thanh Hải từng là "hiệp sĩ" có tiếng hoạt động trong CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, do "xích mích" vì không muốn phải báo cáo công an phường nên vào tháng 10-2019, ông Hải đã nghỉ ra làm tự do, không còn là "hiệp sĩ" của phường Phú Hòa.

Vào chiều 1-2, khi ban chuyên án của Bộ Công an và Công an TP.HCM, Công an tỉnh Bình Dương đang bao vây tại Củ Chi là nơi nghi Tuấn "khỉ" đang lẩn trốn, ông Hải trình báo và đồng thời đăng video với nội dung Tuấn "khỉ" gọi điện nhờ đưa ra đầu thú.

Kết quả xác minh cho thấy đây là đối tượng giả mạo. Tới nay, sau nhiều ngày truy lùng, công an vẫn chưa bắt được Tuấn "khỉ".

Bắt chưa được Tuấn ‘khỉ’ lại phải mướt mồ hôi với người dân đến livestream Bắt chưa được Tuấn ‘khỉ’ lại phải mướt mồ hôi với người dân đến livestream

TTO - Chủ tịch UBND xã Trung An, huyện Củ Chi cho biết suốt ngày 4-2, cơ quan chức năng đã phải vất vả đẩy đuổi những người dân hiếu kỳ và các YouTuber đến tụ tập, quay phim tại khu vực phong tỏa bắt nghi phạm Tuấn “khỉ”.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận