Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Công an Bình Dương: Người gọi điện cho 'hiệp sĩ' Hải không phải Tuấn 'khỉ'

02/02/2020 21:23 GMT+7

TTO - Trước thông tin một “hiệp sĩ” trình báo nói Tuấn “khỉ” nhờ dẫn ra đầu thú, công an đã xác minh đó không phải là Tuấn và đề nghị người dân không tự ý đăng các thông tin chưa kiểm chứng làm nhiễu loạn quá trình điều tra.

Công an Bình Dương: Người gọi điện cho hiệp sĩ Hải không phải Tuấn khỉ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Hải (đeo balô) tự đăng video nói Tuấn "khỉ" gọi điện nhờ dẫn ra đầu thú vào chiều 1-2 - Ảnh cắt từ video.

Tối 2-2, Công an tỉnh Bình Dương thông tin chính thức liên quan thông tin "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải (ngụ TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) trình báo, cung cấp đoạn ghi âm cho rằng Lê Quốc Tuấn (còn gọi là Tuấn "khỉ", 33 tuổi, nghi phạm nổ súng bắn chết người ở Củ Chi, TP.HCM) gọi điện nhờ dẫn ra đầu thú.

Theo Công an Bình Dương, kết quả xác minh cho thấy người gọi cho ông Nguyễn Thanh Hải không phải là Tuấn "khỉ".

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và ban chuyên án, giám đốc Công an tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh và công an các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát, phối hợp với ban chuyên án để truy bắt Tuấn "khỉ", đồng phạm và tiếp tục phối hợp làm rõ vụ án.

Tuổi Trẻ Online liên hệ với "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải (nguyên thành viên CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, nay đã nghỉ ra hoạt động riêng), ông Hải nói tới giờ này ông không có bình luận về vụ việc.

Trước đó, vào chiều 1-2, đồng thời với việc cung cấp thông tin đoạn ghi âm và số điện thoại của người tự xưng là Tuấn "khỉ" cho công an, ông Hải cũng đăng video livestream lên kênh Facebook và YouTube của cá nhân nói về vụ việc khiến dư luận chú ý.

Ông Hải lý giải việc phải đăng livestream như trên "không phải để câu like", mà "do người gọi điện xưng là Tuấn "khỉ" yêu cầu livestream để làm tin".

Công an Bình Dương: Người gọi điện cho hiệp sĩ Hải không phải Tuấn khỉ - Ảnh 2.

Công an tỉnh Bình Dương phát tờ rơi tới người dân để phối hợp nhận diện, truy bắt Tuấn “khỉ” và đồng phạm - Ảnh: C.A.

Công an tỉnh Bình Dương cũng khuyến cáo liên quan tới vụ án, người dân không nên chia sẻ, bình luận, đăng lên mạng xã hội các thông tin chưa được kiểm chứng làm nhiễu loạn thông tin, gây khó khăn cho quá trình điều tra, truy bắt đối tượng.

Công an tỉnh Bình Dương cho biết việc đối tượng gọi điện là ai, tại sao lại mạo danh Tuấn "khỉ" và có quan hệ với "hiệp sĩ" Hải như thế nào công an sẽ tiếp tục làm rõ vụ việc.

Xác minh thông tin Tuấn khỉ, nghi phạm xả súng tại sòng bạc Củ Chi, muốn ra đầu thú Xác minh thông tin Tuấn khỉ, nghi phạm xả súng tại sòng bạc Củ Chi, muốn ra đầu thú

TTO - Chiều 1-2, theo một nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Lê Quốc Tuấn (còn gọi Tuấn khỉ, 33 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) - nghi phạm dùng súng AK bắn chết 5 người ở Củ Chi - ngỏ ý muốn ra đầu thú.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận