Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Sau karaoke, bar..., Đồng Nai dừng thêm massage, game điện tử, làm đẹp

04/05/2021 18:32 GMT+7

TTO - Sau karaoke, bar, vũ trường và phòng trà, Đồng Nai tiếp tục tạm dừng thêm nhiều hoạt động không thiết yếu để tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

Sau karaoke, bar..., Đồng Nai dừng thêm massage, game điện tử, làm đẹp - Ảnh 1.

Đồng Nai tiếp tục tạm dừng thêm một số hoạt động không thiết yếu để tăng cường phòng chống dịch - Ảnh: HOÀN LÊ

Ngày 4-5, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản hỏa tốc tiếp tục tạm dừng thêm một số hoạt động không thiết yếu để tăng cường phòng chống COVID-19.

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo tiếp tục tạm dừng thêm các hoạt động lễ hội, khu chợ đêm, các điểm biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, điểm hát với nhau, cơ sở massage, xông hơi, cơ sở làm đẹp, điểm kinh doanh trò chơi điện tử. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 5-5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ còn lại được phép hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không tập trung đông người, đảm bảo khoảng cách. Khuyến khích tăng cường hình thức giao hàng tại nhà, mua đem về.

Các hoạt động tôn giáo, hội họp tùy quy mô, điều kiện không gian để cân đối số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa địa điểm tổ chức. Cơ quan, đơn vị chủ trì tổ chức chịu trách nhiệm trước pháp luật về thực hiện phòng chống dịch.

Chủ tịch các địa phương tuyên truyền, vận động các gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc mừng trong phạm vi phù hợp với nghi lễ truyền thống, hạn chế tập trung đông người. Đám tang thực hiện theo quy định về nếp sống văn minh đô thị và nông thôn, không để kéo dài.

Yêu cầu các nhà hàng, khách sạn, trung tâm tổ chức tiệc cưới, sự kiện tạm dừng tổ chức tiệc cưới, tiệc mừng tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới. Nghiêm cấm dựng rạp cưới trên lòng lề đường, vỉa hè, nơi công cộng, cấm các cơ quan, đơn vị cho thuê hội trường, khuôn viên để tổ chức tiệc cưới, tiệc mừng.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản chỉ đạo tạm dừng hoạt động karaoke, quán bar, phòng trà, vũ trường từ tối 30-4 để tăng cường phòng chống COVID-19 trên địa bàn.

Đồng Nai tạm dừng hoạt động karaoke, vũ trường từ tối 30-4 Đồng Nai tạm dừng hoạt động karaoke, vũ trường từ tối 30-4

TTO - UBND tỉnh Đồng Nai vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng một số hoạt động karaoke, quán bar, phòng trà, vũ trường từ tối 30-4.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận