30/09/2020 13:28 GMT+7

Sau chiến thắng, tay vợt Đức bị kêu gọi loại khỏi Roland Garros

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - “Không xứng đáng chiến thắng”, “gian lận”,… là những chỉ trích của nhiều người hâm mộ quần vợt nhắm vào tay vợt người Đức Laura Siegemund sau chiến thắng để lại nhiều tranh cãi ở vòng 1 đơn nữ Giải quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros) 2020.

Sau chiến thắng, tay vợt Đức bị kêu gọi loại khỏi Roland Garros - Ảnh 1.

Laura Siegemund bị người hâm mộ chỉ trích sau chiến thắng trước Kristina Mladenovic - Ảnh: REUTERS

Đó là tình huống ở ván thứ nhất trận đấu giữa Laura Siegemund và tay vợt chủ nhà Kristina Mladenovic, khi Kristina Mladenovic đang dẫn trước Laura Siegemund với tỉ số 5-1 và được lợi điểm ở bàn thứ 7.

Một cú bỏ nhỏ tinh tế của Kristina Mladenovic khiến tay vợt người Đức phải dùng hết tốc lực lao lên cứu bóng nhưng quả bóng đã nảy 2 lần trên mặt sân trước khi chạm vợt của Laura Siegemund bay trở lại phần sân đối thủ. Theo quán tính, Kristina Mladenovic cũng lao lên đánh bóng và cô chạm lưới.

Trong tình huống này, trọng tài Eva Asderaki không phát hiện bóng đã nảy 2 lần trên mặt sân và cho điểm Laura Siegemund. "Sống sót" sau tình huống này, Laura Siegemund chơi như lên đồng. Trong khi đó, Kristina Mladenovic có phần bị ức chế sau khi tranh cãi với trọng tài không thành công.

Tình huống thắng điểm may mắn của Laura Siegemund, sau khi bỏng đã nảy 2 lần trên sân - Video: FOX SPORTS

Từ đó, Laura Siegemund đã bắt đầu cuộc lội ngược dòng ngoạn mục, thắng liền 6 bàn tiếp theo để giành phần thắng 7-5 ở ván thứ nhất. Lên tinh thần, Laura Siegemund thắng luôn ván thứ hai với tỉ số 6-3 để giành vé tiến vào vòng 2.

Tuy nhiên, sau trận đấu, Laura Siegemund đã gặp áp lực khủng khiếp từ người hâm mộ. Rất nhiều tài khoản mạng xã hội đã tấn công cô, họ gán cho tay vợt 32 tuổi Laura Siegemund là "kẻ gian lận", "không xứng đáng chiến thắng",… và kêu gọi loại cô khỏi giải.

Những chỉ trích này che lấp hoàn toàn một lượng nhỏ ý kiến cho rằng tay vợt người Đức đã quá xuất sắc, thi đấu với tinh thần thép để lội ngược dòng ấn tượng.

Trong cuộc họp báo sau trận, phóng viên đã hỏi Mladenovic liệu Siegemund có nên tự giác nhận thua trong tình huống đó hay không, Mladenovic nói: "Siegemund sẽ là tay vợt fair-play nhất của giải nếu làm được điều đó.

Thật không may, cô ấy đã không làm vậy. Nhưng tôi cũng không kỳ vọng cô ấy làm điều đó. Tuy nhiên, tôi nghĩ cô ấy không phải là người chịu trách nhiệm. Trọng tài mới là nguyên nhân chính".

Trong khi đó, Siegemund cũng cho rằng quyết định lúc đó thuộc về trọng tài. "Ở tình huống nhạy cảm, một điểm số khiến bạn sẽ thua một ván đấu thì trách nhiệm thuộc về trọng tài. Ở tình huống đó tôi đang chạy hết tốc lực về phía quả bóng.

Nếu lúc đó tôi nói bóng đã nảy 2 lần nhưng xem lại video không phải vậy thì có lẽ tôi sẽ tự trách mình. Đó là tình huống nhạy cảm. Trọng tài ngồi ngay đó. Tôi nghĩ trọng tài sẽ quan sát rõ hơn tôi điều gì đã xảy ra", Siegemund nói.

Sao trẻ bật khóc ở Roland Garros vì… hết vợt Sao trẻ bật khóc ở Roland Garros vì… hết vợt

TTO – Tay vợt 20 tuổi Katarina Zavatska (Ukraine) đã bật khóc khi cây vợt thứ ba và cũng là cuối cùng của cô bị đứt dây trong trận đấu với hạt giống số 5 Kiki Berterns (Hà Lan) ở vòng 1 đơn nữ Giải quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros) 2020.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên