28/09/2020 11:29 GMT+7

Azarenka tự ý rời sân 45 phút ở Roland Garros vì…. lạnh

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO – Ngay vòng đầu tiên nội dung đơn nữ Giải quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros) 2020, cựu số 1 thế giới Victoria Azarenka đã gây “ồn ào” với những tranh cãi và tự ý rời sân vì không chịu nổi thời tiết lạnh, ẩm ướt.

Azarenka tự ý rời sân 45 phút ở Roland Garros vì…. lạnh - Ảnh 1.

Azarenka từ chối tiếp tục thi đấu vì điều kiện thời tiết không thuận lợi - Ảnh: GETTY IMAGES

"Tôi không thể tiếp tục ngồi đây vì sắp bị đóng băng. Tôi sống ở Florida. Tôi quen với thời tiết ấm áp’: Cựu số 1 thế giới Victoria Azarenka đã giận dữ rời sân trong ngày đầu tiên của Roland Garros vì thời tiết lạnh, ẩm ướt và gió mạnh", là dòng tít lớn được giật trên báo điện tử Mail Online (Anh).

Trận đấu giữa Victoria Azarenka và Danka Kovinic chỉ mới diễn ra 24 phút thì phải tạm dừng vì sương mù, gió mạnh và lạnh khi nhiệt độ chỉ khoảng 8oC. Khi đó, Azarenka từ chối tiếp tục trận đấu và nhanh chóng vào ghế ngồi che dù, mặc áo lạnh, lấy khăn trùm.

Sau đó, cô đã nổi nóng với giám sát trận đấu vì cho rằng mình sắp bị "đóng băng" sau một thời gian phải ngồi chờ quyết định từ ban trọng tài.

Theo tường thuật của giới truyền thông châu Âu, giám sát trận đấu người Anh Clare Wood lịch sự đến hỏi rằng liệu Azarenka có phiền chờ đợi trên sân để xem liệu cơn mưa rào có ngớt hay không. Nhưng Azarenka nói: "Không. Tôi sẽ không đợi ở đây thêm phút nào nữa vì lạnh. 'Nhiệt độ là 8oC. Tôi sống ở Florida. Tôi đã quen với thời tiết ấm áp''.

Clare Wood, cũng từng là tay vợt chuyên nghiệp, tỏ ra thông cảm với Azarenka vì điều kiện không thuận lợi nhưng hy vọng trận đấu sẽ diễn ra bình thường.

Azarenka tự ý rời sân 45 phút ở Roland Garros vì…. lạnh - Ảnh 2.

Azarenka và Kovinic tự ý rời sân - Ảnh: REUTERS

Phải sau khoảng 45 phút, hai tay vợt mới chịu trở lại sân thi đấu. Với đẳng cấp vượt trội, Azarenka đã thắng dễ Kovinic 2-0 (6-1, 6-2) để giành vé vào vòng 2 đơn nữ.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên