
Lực lượng chức năng ở phường Lang Biang - Đà Lạt tổ chức tìm kiếm nữ sinh bị nước lũ cuốn - Ảnh: L.B.
Đến trưa 27-5, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tìm thấy thi thể em P.T.N. (học sinh lớp 6 Trường THCS Hùng Vương, phường Lang Biang - Đà Lạt), sau 3 ngày em bị lũ cuốn trôi.
Thi thể nạn nhân được phát hiện tại khu vực hồ Đan Kia - Suối Vàng.
Đây cũng là khu vực lực lượng cứu hộ đã mở rộng phạm vi rà soát sau mấy ngày tìm kiếm dọc theo con suối và các hướng nước chảy về hạ lưu.
Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 13h30 ngày 24-5, tại khu vực con suối giáp ranh giữa tổ dân phố B'Nơr B và Đăng Gia Dếtt B, phường Lang Biang - Đà Lạt, xảy ra mưa lớn. Nước từ thượng nguồn đổ về nhanh, dòng chảy xiết đã cuốn trôi N. khi em đi ngang qua khu vực này.
Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân địa phương tri hô, đồng thời báo chính quyền. Các lực lượng tại chỗ nhanh chóng có mặt, tổ chức tìm kiếm nữ sinh mất tích dọc hai bên bờ suối và các đoạn nước chảy xiết phía hạ nguồn.
Trong tối 24-5, hàng chục người thuộc các đơn vị chức năng cùng người dân vẫn tìm kiếm trong điều kiện trời tối, mưa lớn, nước suối dâng nhanh. Sang ngày thứ hai và thứ ba, công tác tìm kiếm được mở rộng xuống khu vực hồ Đan Kia - Suối Vàng.
Lực lượng chức năng chia thành nhiều mũi, rà soát từng đoạn suối, kiểm tra các vị trí nghi ngờ và bám theo hướng dòng nước. Người dân địa phương cũng hỗ trợ cung cấp thông tin về địa hình, dòng chảy để phục vụ việc tìm kiếm.
Đến trưa 27-5, sau gần 3 ngày nỗ lực, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân trên hồ Đan Kia - Suối Vàng. Chính quyền địa phương sau đó thực hiện các thủ tục cần thiết và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận