Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Sau 25 năm, phim truyền hình 'Đất phương Nam' sẽ lên màn ảnh rộng

04/01/2022 13:00 GMT+7

TTO - Phim truyền hình 'Đất phương Nam' sẽ có bản điện ảnh 'Đất rừng phương Nam' do Nguyễn Quang Dũng đạo diễn với sự cố vấn của Nguyễn Vinh Sơn, đạo diễn bản phim truyền hình năm 1997.

Sau 25 năm, phim truyền hình Đất phương Nam sẽ lên màn ảnh rộng - Ảnh 1.

Poster tuyển diễn viên của phim điện ảnh Đất rừng phương Nam - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Trong dự án điện ảnh Đất rừng phương Nam, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hợp tác cùng êkip quen thuộc: nhà sản xuất Nguyễn Trinh Hoan (cũng là người đã quay bộ phim truyền hình 1997), đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh, giám đốc âm nhạc Đức Trí.

Dự án được cố vấn sản xuất bởi đạo diễn kiêm biên kịch Nguyễn Vinh Sơn - người làm nên thành công của Đất phương Nam bản truyền hình. Vậy ai sẽ đóng bé An, bé Cò?

Đất phương Nam hào sảng và nghĩa hiệp

Dự án Đất rừng phương Nam do HKFilm và Galaxy Play hợp tác sản xuất, được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ấp ủ trong 5 năm qua. Là một người con của phương Nam, anh luôn khao khát đưa câu chuyện về cậu bé An và những người dân Nam Bộ hào sảng, nghĩa hiệp lên màn ảnh rộng.

Anh muốn tái hiện câu chuyện hào hùng của quê hương, đưa khán giả đi qua vùng đất Nam kỳ lục tỉnh, ngắm nhìn sự trù phú của thiên nhiên phương Nam, nơi nuôi dưỡng nên những con người trượng nghĩa, ghi dấu cuộc phiêu lưu của cậu bé An mất mẹ phải đi tìm cha để rồi hòa mình vào dòng chảy cách mạng yêu nước.

Sau 25 năm, phim truyền hình Đất phương Nam sẽ lên màn ảnh rộng - Ảnh 2.

Nguyễn Vinh Sơn và Nguyễn Quang Dũng lần lượt đạo diễn bản truyền hình (1997) và bản điện ảnh của tiểu thuyết Đất rừng phương Nam

Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn chia sẻ, vì 25 năm trước còn nhiều hạn chế nên đoàn phải bỏ đi yếu tố "rừng" trong tác phẩm gốc, chỉ còn Đất phương Nam. Còn với bản điện ảnh, êkip lấy lại tên gốc Đất rừng phương Nam.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết êkip của anh đã nắm bản quyền chuyển thể phim từ 5 năm trước nhưng chỉ đến hiện tại, anh mới tin mình có thể thực hiện Đất rừng phương Nam đúng với tinh thần của tiểu thuyết nhất.

"Nếu không tìm được An, tôi sẽ không quay"

Để tạo nên một Đất rừng phương Nam sinh động và hiện đại, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng quyết tâm tìm các diễn viên nhí thật hợp vai cho An, Cò, Xinh. Anh nhấn mạnh: "Nếu không tìm được An, tôi sẽ không quay".

Sau 25 năm, phim truyền hình Đất phương Nam sẽ lên màn ảnh rộng - Ảnh 3.

Cậu bé An (Hùng Thuận đóng) trong phim truyền hình Đất phương Nam năm 1997

An - cậu học trò thành phố lần đầu biết đến chốn dân dã - là vai chính xuyên suốt, là linh hồn của phim. Bức tranh "đất rừng phương Nam" được nhà văn Đoàn Giỏi khắc họa qua cái nhìn của nhân vật. Trong bản truyền hình, vai này do Hùng Thuận thể hiện rất thành công.

Hiện nhà sản xuất Nguyễn Quang Dũng và êkip tổ chức tuyển diễn viên ở 3 hình thức: trực tuyến, trực tiếp và tập huấn. Dự án này có thêm vòng tập huấn để ứng viên được học diễn xuất và huấn luyện thể lực cho vai diễn.

Nghệ sĩ Hữu Thành của Đất phương Nam, Mùa len trâu qua đời Nghệ sĩ Hữu Thành của Đất phương Nam, Mùa len trâu qua đời

TTO - Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi - phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM - xác nhận nghệ sĩ Hữu Thành mất tại nhà vào trưa nay ngày 1-8, sau bữa ăn trưa. Ông bị bệnh tim.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận