16/08/2021 05:55 GMT+7

Sau 24 năm thi đấu, Federer tuyên bố 'nghỉ nhiều tháng' phẫu thuật và không chắc trở lại

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Rạng sáng 16-8, tay vợt người Thụy Sĩ Roger Federer đã gây sốc khi tuyên bố sẽ nghỉ thi đấu 'nhiều tháng' để phẫu thuật chấn thương đầu gối, và anh không chắc mình có thể trở lại thi đấu quần vợt nữa hay không.

Sau 24 năm thi đấu, Federer tuyên bố nghỉ nhiều tháng phẫu thuật và không chắc trở lại - Ảnh 1.

Tay vợt người Thụy Sĩ Roger Federer tuyên bố "nghỉ nhiều tháng" để phẫu thuật đầu gối - Ảnh: Getty Images

Federer đã thông báo trên trang Instagram có 8,6 triệu người theo dõi của anh rằng: "Tôi đã thực hiện rất nhiều cuộc kiểm tra đầu gối với các bác sĩ. 

Họ đã khuyên tôi nên tiến hành phẫu thuật và tôi đã quyết định làm điều đó. Tôi sẽ phải chống nạng trong nhiều tuần và cũng phải nghỉ thi đấu trong nhiều tháng".

Hiện tại Federer đã 40 tuổi, với việc nghỉ thi đấu nhiều tháng có phải là dấu chấm hết cho sự nghiệp lừng lẫy của anh? Chính Federer cũng không chắc chắn về tương lai, mà chỉ hi vọng có thể trở lại sau cuộc phẫu thuật. 

Federer cho biết: "Tôi muốn cho mình một tia hy vọng để có thể trở lại thi đấu theo một cách nào đó... Tất nhiên đây sẽ là quyết định rất khó khăn nhưng tôi biết đó là điều đúng đắn mà tôi phải làm vì tôi muốn trở nên khỏe mạnh". 

Tính đến thời điểm này, Federer đã có 24 năm thi đấu chuyên nghiệp, kiếm được hơn 130 triệu USD tiền thưởng và giành được tổng cộng 103 danh hiệu ATP. Trong đó có 20 chức vô địch Grand Slam với đủ loại gồm: Úc mở rộng (6), Pháp mở rộng (1), Wimbledon (8), Mỹ mở rộng (5). Tay vợt này cũng từng giữ ngôi số 1 thế giới trong 310 tuần. 

Sau khi tuyên bố của Federer được đưa ra, báo chí và người hâm mộ đã bày tỏ "nỗi buồn sâu sắc". Phóng viên quần vợt Jon Wertheim của tạp chí Sports Illustrated viết: "Chúng ta biết thời gian chỉ di chuyển theo một hướng. Tuy nhiên, có điều gì đó rất buồn khi chứng kiến ​​một vận động viên ưu tú như Federer mất quyền tự quyết như thế này". 

Nhà báo Carole Bouchard cũng bày tỏ: “Anh ấy sẽ phải phẫu thuật bao nhiêu lần cho cái đầu gối này? 4 hoặc nhiều hơn? Và anh ấy cần rất nhiều thời gian để hồi phục. Những từ 'tia hy vọng' trong thông báo này của Federer có vẻ quá nhỏ nhoi". 

Bình luận viên David Law của BBC nói thêm: "Có thể đó là điều tuyệt vời đối với Roger Federer. Nhưng ở giai đoạn này, chủ yếu là hy vọng anh ấy có thể đưa đầu gối trở lại trạng thái bình thường để anh ấy có thể tận hưởng cuộc sống. Anh ấy đã hoàn thành tất cả". 

Cựu ngôi sao quần vợt Mardy Fish cho biết: "Rời sân với điều kiện của bạn (Federer) là điều mà mọi vận động viên đều mong muốn... Hồi phục nhanh chóng, bạn của tôi". 

‘Tàu tốc hành’ Federer rút lui khỏi Olympic Tokyo 2020 ‘Tàu tốc hành’ Federer rút lui khỏi Olympic Tokyo 2020

TTO - Tay vợt nổi tiếng người Thụy Sĩ Roger Federer đã tuyên bố rút lui khỏi Olympic Tokyo 2020 do chấn thương đầu gối.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên