Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Sau 20 giờ vây ráp, vẫn chưa bắt được kẻ xả súng ở Củ Chi

30/01/2020 10:13 GMT+7

TTO - Đã gần tròn một ngày lực lượng chức năng ráo riết bao vây truy bắt bắt kẻ nổ súng làm 4 người chết tại sòng bạc ở Củ Chi nhưng vẫn chưa có kết quả cuối cùng. Đã ghi nhận có tiếng nổ lớn tại khu vực bao vây vào nửa đêm.

Sau 20 giờ vây ráp, vẫn chưa bắt được kẻ xả súng ở Củ Chi - Ảnh 1.

Xe bọc thép của cảnh sát cơ động vẫn đậu tại ấp Bốn Phú (ảnh chụp sáng 31-1) - Ảnh: QUANG ĐỊNH

7h sáng 31-1-2020: Lực lượng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) bảo vệ vòng ngoài tại các chốt đường đất và tuyến Trung An đã giảm số lượng khá nhiều. Theo ghi nhận, lúc 23h48 khuya 30-1 có một tiếng nổ lớn phía lực lượng bao vây nơi Tuấn trốn. Đồng thời nhiều tiếng lên nòng, di chuyển khẩn trương từ CSCĐ tại các chốt.

Sau 20 giờ vây ráp, vẫn chưa bắt được kẻ xả súng ở Củ Chi - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng được tăng cường tại ấp Bốn Phú lúc 7g15 sáng 31-1 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tại chốt ấp Bốn Phú, xã Trung An cho đến sáng nay vẫn còn nhiều xe cảnh sát cơ động đứng chốt. Suốt đêm, các chiến sĩ cảnh sát cơ động thay nhau túc trực tại điểm chốt này. Khuya 30-1, khu vực này nhiều muỗi, các chiến sĩ phải gom lá khô đốt hun khói đuổi muỗi.

Sau 20 giờ vây ráp, vẫn chưa bắt được kẻ xả súng ở Củ Chi - Ảnh 3.

Cảnh sát cơ động chốt ở ấp Bốn Phú sáng ngày 31-1 - Ảnh: T.H.

20h40, theo lệnh chỉ huy, lực lượng cảnh sát cơ động chuẩn bị vũ khí chuẩn bị xuất phát. Các chiến sĩ cảnh sát cơ động dọc tuyến Trung An cũng rất khẩn trương. 

Mật độ, tốc độ đi lại tuần tra nhanh hơn với súng giương ra, tư thế sẵn sàng. Đèn pin chuyên dụng quét liên tục, bộ đàm cũng trao đổi nhiều hơn.

Sau 20 giờ vây ráp, vẫn chưa bắt được kẻ xả súng ở Củ Chi - Ảnh 4.

Cảnh sát cơ động chốt ở ấp Bốn Phú đêm 30-1 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

20h30, dọc tuyến Trung An, 2 xe chở cảnh sát cơ động mới đã thay ca cho các chốt đường đất, kênh rạch dẫn ra đường Trung An và tuần tra dọc đường. Lực lượng vẫn bảo đảm chốt chặn, bảo vệ. 

Ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ Online, từ sáng sớm, lực lượng chức năng đã càn quét khắp khu vực rộng lớn nghi có nghi phạm ẩn náu nhưng hiện vẫn chưa tìm được tung tích. Đặc biệt, chiếc xe nghi can Tuấn cướp chạy cũng chưa được tìm thấy. 

Đây được xem là manh mối quan trọng để xác định vị trí ẩn náu của nghi can này.

Lực lượng cảnh sát cơ động được lệnh triển khai lúc 20h40 - Video: QUANG ĐỊNH

20h, một số lực lượng đã rút lui tại khu vực ấp Bốn Phú, xã Trung An. Hiện chỉ lực lượng cảnh sát cơ động ở lại chốt chặn ở một số trục đường chính.

18h30, khu vực ấp Bốn Phú, xã Trung An trời tối đen như mực nhưng các lực lượng chức năng vẫn bám trụ tại đây. Việc vây bắt nghi can xả súng tại sòng bài Củ Chi làm chết 4 người vẫn rất khẩn trương. 

Các top cảnh sát cơ động vẫn áp sát khu vực nghi có nghi phạm lẩn trốn. Thức ăn và nước uống được đưa vào cho các chiến sĩ công an. Nhiều người dân vẫn đứng theo dõi vụ vây bắt. 

Lực lượng chức năng chốt vòng ngoài bảo vệ khu vực vây bắt - Video: LÊ THÀNH HUY

Trước đó, một người dân tên T.V.T được lực lượng chức năng tiếp cận lấy lời khai. Ông T. cho biết lúc khoảng 10h sáng cùng ngày, ông có gặp một người có khuôn mặt giống nghi phạm Tuấn đến nói chuyện và xin ông 300.000 đồng để đi xe đò. 

Người này nói với ông T. không có cái tết nào buồn như cái tết này. Do không có tiền nên ông T. không cho. Khi phóng viên Tuổi Trẻ Online hỏi người đàn ông này có súng không, ông T. cho biết người này không mang theo súng.

Sau 20 giờ vây ráp, vẫn chưa bắt được kẻ xả súng ở Củ Chi - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng chốt vòng ngoài bảo vệ khu vực vây bắt - Ảnh: TIẾN LONG

16h30, một xe với hơn 20 chiến sĩ cảnh sát cơ động được tăng cường đến khu vực ấp Bốn Phú, xã Trung An.

16h28, một nguồn tin cho hay, hiện vòng vây của hàng trăm trinh sát, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm và chó nghiệp vụ đang vây nơi được cho là Tuấn lẩn trốn. Mục tiêu là sẽ sẽ bắt Tuấn trong chiều nay, không để qua đêm. 

Sau 20 giờ vây ráp, vẫn chưa bắt được kẻ xả súng ở Củ Chi - Ảnh 8.

Xe chở Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc tới hiện trường - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sau 20 giờ vây ráp, vẫn chưa bắt được kẻ xả súng ở Củ Chi - Ảnh 9.

Cảnh sát cơ động được tăng cường đến hiện trường - Ảnh: QUANG ĐỊNH

15h25, thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - thứ trưởng Bộ Công an đã đến khu vực ấp Bốn Phú, xã Trung An - nơi lực lượng chức năng đang tập trung bao vây cánh đồng được cho là nghi phạm ẩn náu.

Theo thông tin nắm được, lực lượng cảnh sát đã bao vây, truy đuổi từ khoảng 4h30 đến 5h sáng 30-1. Hiện nghi phạm Tuấn được cho là cố thủ trong khu vực rạch chằng chịt và vườn cây ăn trái um tùm của ấp Bốn Phú. 

Một người dân cho hay khu vực Tuấn trốn tại ấp Bốn Phú có rất nhiều vườn cây trồng chuối, mía, bưởi...thuận lợi về thức ăn nếu Tuấn cố thủ. 

Còn nếu Tuấn trốn qua được cầu ông Chương đến bến đò Cá Lăng thì sẽ qua đò đến được xã Phú An, tỉnh Bình Dương. Hiện cảnh sát cơ động bố trí dày hơn nữa khóa chặt đường Trung An để chặn đường Tuấn thoát ra sông Sài Gòn trốn về phía Bình Dương.

14h30, ba xe cảnh sát cơ động được điều đến tăng cường tại khu vực ấp Bốn Phú, xã Trung An. Lực lượng bảo vệ vòng ngoài siết chặt, yêu cầu người dân xung quanh di dời ra xa khỏi khu vực lực lượng chức năng làm việc.

Thứ trưởng Bộ Công an đến hiện trường

Trưa 30-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thiếu tướng Tô Ân Xô, chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết Bộ Công an đã cử Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trực tiếp vào chỉ đạo việc truy bắt nghi can nổ súng tại sòng bạc Củ Chi khiến bốn người tử vong.

Sau 20 giờ vây ráp, vẫn chưa bắt được kẻ xả súng ở Củ Chi - Ảnh 11.

Cảnh sát cơ động được điều đến hiện trường - Ảnh: QUANG ĐỊNH

12h, lực lượng chức năng vẫn tập trung khảo sát, tiếp cận gần nhất với khu vực nghi có đối tượng ẩn nấp.

Vòng ngoài cũng được phong tỏa, bảo vệ chặt. Người dân hiếu kỳ đổ về càng nhiều trên tuyến đường Trung An. Cảnh sát phải rất vất vả chốt chặn, hướng dẫn dân ra khỏi khu vực để bảo đảm an toàn.

Hai xe tải tiếp tế cơm hộp, nước uống cho lực lượng cảnh sát cơ động bảo vệ hiện trường. Các chiến sĩ tranh thủ ăn tại chỗ và vẫn giữ vững vị trí chốt theo phân công. Bên cạnh đó, lực lượng vây bắt cùng chó nghiệp vụ đang dần khép chặt vòng vây tại khu vực rạch nhỏ ngoằn nghèo từ cầu ông Chương, giáp ranh tổ 9, ấp Bốn Phú, xã Trung An với xã Phú Hòa Đông.

11h52, đến thời điểm này khu vực bao vây có diện tích khá rộng, từ cầu Kè (đường Trung An) kéo dài đến giao lộ Trung An - đường 472 ra tỉnh lộ 15. Khu vực này có Rạch kè, khu du lịch sinh thái vườn trái cây Trung An, khu sinh vật cảnh, vườn cao su 4-5 năm tuổi, vườn cây ăn trái, nhà dân xen kẽ.

11h04, ngày càng có nhiều người dân hiếu kỳ đổ về khu vực. Nhiều tốp xe chở lính cơ động mang theo súng chạy vào các con đường đất nhỏ dẫn vào khu vực bao vây.

Sau 20 giờ vây ráp, vẫn chưa bắt được kẻ xả súng ở Củ Chi - Ảnh 12.

Lực lượng chức năng bao vây khu vực ấp Bốn Phú - Ảnh: QUANG ĐỊNH

11h, xe bọc thép và lực lượng công an được điều đến ấp Bốn Phú, xã Trung An.

10h40, tại ấp Bốn Phú, xã Trung An, lực lượng công an tập trung rất đông. Chó nghiệp vụ được điều đến.

10h15, PV Ái Nhân cho biết hơn 100 cảnh sát cơ động bao vây quanh khu vực dự án cầu Rạch Kẻ, xã Trung An, Củ Chi. Đây là khu vực rừng cao su và keo.

Trước đó, lúc 10h05 sáng 30-1, PV Tuổi Trẻ Online có mặt tại xã Trung An, huyện Củ Chi chứng kiến bốn xe của các lực lượng cảnh sát được trang bị vũ khí truy bắt nghi phạm xả súng làm nhiều người chết tại Củ Chi.

Công an đang triển khai lực lượng ở huyện Củ Chi (TP.HCM) truy bắt nghi phạm nổ súng khiến 4 người chết, 1 người bị thương ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi vào chiều 29-1. 

Theo quan sát của PV, bốn xe chở 80 cảnh sát cơ động được trang bị súng và nhiều thiết bị hỗ trợ để vây bắt đối tượng.

Địa bàn bao vây thuộc ấp Bốn Phú, xã Trung An, xung quanh đa số là cây cao su non và keo lá tràm. Cảnh sát cơ động đang bao vây một khu vực có chiều dài mỗi cạnh khoảng 150m.

Hiện các xe cảnh sát đang di chuyển trên đường quanh Khu Công Nghiệp Trung An.

Người dân cho biết khoảng 8h40, nghe 2 tiếng súng nổ tại khu vực cầu ông Chương (giáp ranh xã Trung An và xã Phú Hoà Đông). 

Sau 20 giờ vây ráp, vẫn chưa bắt được kẻ xả súng ở Củ Chi - Ảnh 14.

Lực lượng cảnh sát cơ động được triển khai bắt nghi phạm - Ảnh: TIẾN LONG

PV tại hiện trường cho biết địa bàn bao vây đã mở rộng, kéo dài từ cầu Cây Da đường Trung An đến đoạn giao với đường 472, dài khoảng 250m.

Hàng trăm người dân hiếu kỳ xen lẫn lo lắng đang đổ ra hiện trường theo dõi. Tuy nhiên cảnh sát cơ động đang bảo vệ hiện trường rất nghiêm ngặt.

Sau 20 giờ vây ráp, vẫn chưa bắt được kẻ xả súng ở Củ Chi - Ảnh 15.

Người dân lo lắng theo dõi cảnh sát vây bắt nghi phạm - Ảnh: TIẾN LONG

Trước đó Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, chiều 29-1, một vụ trọng án đã xảy ra tại địa bàn xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM khiến bốn người chết và một người bị thương. 

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 29-1, tại địa bàn ấp 5 (xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) đã xảy ra vụ nổ súng khiến bốn người chết và một người bị thương. 

Nhận tin báo, công an huyện Củ Chi phối hợp với Công an TP.HCM phong tỏa hiện trường, phối hợp cùng các đơn vị liên quan điều tra truy xét vụ trọng án này. 

Bước đầu, công an đã xác định nghi phạm liên quan đến vụ việc, sau khi gây án nghi phạm đã bỏ trốn. Nghi phạm được xác định Lê Quốc Tuấn (công tác tại nhà tạm giữ Công an quận 11). 

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn do chơi cờ bạc. 

Sau 20 giờ vây ráp, vẫn chưa bắt được kẻ xả súng ở Củ Chi - Ảnh 17.

Xe bọc thép tiến vào nơi được cho là đối tượng đang ẩn náu - Ảnh: TIẾN LONG

Sau 20 giờ vây ráp, vẫn chưa bắt được kẻ xả súng ở Củ Chi - Ảnh 18.

Lực lượng cảnh sát đang báo vậy nơi nghi phạm lẩn trốn - Ảnh: TIẾN LONG

Sau 20 giờ vây ráp, vẫn chưa bắt được kẻ xả súng ở Củ Chi - Ảnh 19.

Xe cảnh sát đang vào khu vực đối tượng ẩn nấp - Ảnh: TIẾN LONG

>> Tiếp tục cập nhật.

Đã xác định nghi can trong vụ nổ súng ở sòng bạc tại Củ Chi khiến 4 người chết Đã xác định nghi can trong vụ nổ súng ở sòng bạc tại Củ Chi khiến 4 người chết

TTO - Cơ quan công an đã xác định được nghi can trong vụ nổ súng tại một sòng bạc ở Củ Chi (TP.HCM) vào chiều mùng 5 tết khiến 4 người tử vong. Bước đầu nghi can được xác định tên là Tuấn.

ÁI NHÂN - NGỌC KHẢI - TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận