Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Sắt son một niềm tin

30/09/2019 08:50 GMT+7

TTO - Đợt hoạt động cao điểm "Tuổi trẻ TP.HCM sắt son niềm tin với Đảng" hướng đến 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2) vừa được Thành đoàn TP.HCM phát động hôm 29-9.

Sắt son một niềm tin - Ảnh 1.

Đảng viên trẻ Đặng Trần Trí Nhật (giữa) - Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH quốc gia TP.HCM) - nhận hoa, quà chúc mừng ngày vào Đảng - Ảnh: Q.L.

Các thế hệ thanh niên TP hôm nay luôn khẳng định niềm tin trọn vẹn vào lý tưởng của Đảng, của Bác Hồ, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.

Anh PHẠM HỒNG SƠN

Ngọn đuốc thắp từ ngọn lửa tại bàn thờ Bác Hồ trong Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP.HCM được Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung trao cho Bí thư Thành đoàn Phạm Hồng Sơn và truyền lại cho đại diện Hội LHTN, Hội Sinh viên, Hội đồng Đội TP.HCM trước khi được rước về: Nhà văn hóa Thanh niên, Nhà Thiếu nhi TP và Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) - những nơi đồng loạt diễn ra hoạt động mở màn cho đợt hoạt động cao điểm này.

Ngày vào Đảng

Tại nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước hơn 100 năm trước, Q.Tân Phú đã kết nạp 6 đảng viên mới trước tượng đài thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành. Cũng tại đây, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã kết nạp cho hai đảng viên trẻ. Hôm qua, 17 bạn thanh niên ưu tú tại TP.HCM được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Xúc động lẫn tự hào, anh Đào Xuân Duy thay mặt các đảng viên mới của Q.Tân Phú nói họ đã có một kỷ niệm sâu sắc trong ngày vào Đảng. "Cá nhân tôi luôn được đồng đội chia sẻ, gia đình hỗ trợ trên suốt chặng đường phấn đấu để trở thành đảng viên hôm nay. Tôi nhận thức rằng vào Đảng là để rèn luyện, trưởng thành hơn" - anh Duy bày tỏ.

Trong khi đó, sau khi khánh thành không gian truyền thống phong trào HSSV Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM, Trường ĐH Khoa học tự nhiên đã làm lễ kết nạp Đảng cho bạn Đặng Trần Trí Nhật (sinh viên năm cuối khoa khoa học và công nghệ vật liệu), tích cực trong hoạt động sinh viên tại trường. "Là đảng viên đầu tiên trong nhà, ba mẹ rất vui từ khi mình làm hồ sơ xin vào Đảng. Đây là khởi đầu mới và mình cần cố gắng nhiều hơn" - Nhật chia sẻ.

Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung nhắn nhủ các đảng viên mới phải luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp sức xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh và phải là hình mẫu của người cộng sản trẻ tuổi.

Tâm thế sẵn sàng

Có nhiều hoạt động được Đoàn - Hội - Đội xác định phù hợp với từng đối tượng để góp sức cho đợt hoạt động cao điểm này. Có thể kể đến như: xây tặng nhà cho đảng viên khó khăn, tặng sân chơi thiếu nhi, cải tạo hành lang tuyến kênh rạch, hành trình của niềm tin, tặng căn phòng mơ ước, xây cầu nông thôn tại ngoại thành TP.HCM...

Anh Phạm Hồng Sơn nói bằng tình cảm, trách nhiệm đối với Đảng, với sự kỳ vọng, tin yêu to lớn của Đảng bộ, chính quyền TP, các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên TP sẽ ra sức phát huy trí tuệ, sức trẻ, xung kích, tình nguyện thực hiện tốt các công trình gắn với nhiệm vụ an sinh xã hội trong đợt hoạt động này cùng với vinh danh các gương đảng viên trẻ tiêu biểu. Thành đoàn kêu gọi thanh niên học tập, rèn luyện, trau dồi, tìm hiểu lịch sử Đảng để có thêm tình cảm, niềm tin và nhận thức đúng đắn về lý tưởng cách mạng của Đảng.

"Tuổi trẻ TP với tâm thế mạnh mẽ, quyết tâm thực hiện hiệu quả những hoạt động, công trình, lập thành tích đột phá, tự hào đón mừng một chặng đường mới của Đảng quang vinh, góp sức vào sự phát triển của TP và đất nước" - anh Hồng Sơn phát biểu.

70 năm giữ truyền thống HSSV

Sáng qua, đợt hoạt động hướng đến 70 năm Ngày truyền thống HSSV 9-1 được phát động tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên. Các trường đã đăng ký nhiều công trình, hoạt động thực hiện dịp này, kéo dài đến tháng 1-2020.

Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM Nguyễn Việt Quế Sơn nói trong bối cảnh đất nước ngày càng phát triển, HSSV tiếp tục là lực lượng xung kích, đi đầu, chiếm lĩnh tri thức, làm chủ khoa học công nghệ. Đợt hoạt động cũng thể hiện ý thức trách nhiệm của HSSV đóng góp vì sự phát triển của TP, hướng đến 45 năm ngày thống nhất đất nước.

Tại đây, không gian truyền thống phong trào HSSV Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM thứ hai của TP được khánh thành, trở thành không gian mở để sinh viên sinh hoạt chính trị, tìm hiểu về truyền thống phong trào.

Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên Trần Cao Vinh cho rằng công trình có ý nghĩa lớn với sinh viên TP.HCM, là lời nhắc nhở các thế hệ sinh viên nhà trường về truyền thống anh hùng, đồng thời là tấm lòng tri ân với sự hi sinh của những sinh viên đi trước.

Tiểu Vy, Bình Minh rước đuốc phát động kỷ niệm ngày 3-2 Tiểu Vy, Bình Minh rước đuốc phát động kỷ niệm ngày 3-2

TTO - Sáng 29-9, lễ phát động đợt hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày lập Đảng Cộng Sản Việt Nam năm sau đã diễn ra tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Q.4, TP.HCM).

QUỐC LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận