04/01/2020 15:01 GMT+7

Sạt lở núi, đá lớn đổ đè hai mẹ con nguy kịch

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - Trưa 4-1, khu vực phường Phương Sơn, TP Nha Trang, Khánh Hòa xảy ra sạt lở núi. Nhiều tảng đá lớn đè hai mẹ con chị Nguyễn Thị Thanh Long (37 tuổi) và cháu Từ Nguyễn Hoàng Oanh (12 tuổi) khi cả hai đang dọn vườn.

Sạt lở núi, đá lớn đổ đè hai mẹ con nguy kịch - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Tại khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, các bác sĩ cho biết chị Nguyễn Thị Thanh Long và cháu Từ Nguyễn Hoàng Oanh nhập viện lúc 12h35 ngày 4-1 trong tình trạng đa chấn thương nặng.

Chị Long bị giập nát nhiều phần cơ thể, mạch và huyết áp không đo được. Cháu Oanh mất một phần tay trái, giập nát đầu gối, cẳng chân, đang nguy kịch.

Có mặt tại bệnh viện, bà Nguyễn Thị Thanh Loan, chị gái chị Long cho biết bà đang trong nhà thì nghe thấy tiếng động lớn, chạy ra thấy hai mẹ con chị Long bị đá lớn đè lên người. Bà Loan cố gắng di chuyển đá nhưng bất lực do đá quá lớn.

Một lúc sau, đội cứu hộ tiếp cận hiện trường cẩu đá đưa hai mẹ con đi cấp cứu.

Lực lượng cứu hộ đưa hai mẹ con ra khỏi đống đá - Video: HÀ THÙY

Theo bà Loan, trưa nay, hai mẹ con chị Long ra sau nhà dọn sắp sửa đón tết. Khi đang dọn thì bị đá lớn đổ sụp xuống đè lên người.

Bà Phan Thị Như Thùy, chủ tịch phường Phương Sơn, cho biết thời điểm trên nghe tiếng la hét của chị Long, nhiều người chạy ra thì thấy 2 mẹ con bị nhiều tảng đá lớn đè lên.

Chị gái nạn nhân kể lại sự việc - Video: ĐÌNH CƯƠNG

"Khi chúng tôi di chuyển các tảng đá để đưa 2 mẹ con ra ngoài thì thấy chị Long bị đứt cẳng chân, cháu Oanh thì bị đứt lìa bàn tay", một nhân chứng kể lại.

Chủ tịch phường Phương Sơn cũng cho biết địa điểm núi bị lở khiến 2 mẹ con bị thương nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở và đã được chính quyền cảnh báo đến người dân. Gia đình chị Long cũng chỉ vừa mới thoát nghèo năm 2017.

Quảng Ngãi: một nhà văn hóa xã bị núi lở vùi lấp Quảng Ngãi: một nhà văn hóa xã bị núi lở vùi lấp

TTO - Trận lở núi kinh hoàng đổ ập xuống nhà văn hóa xã Ba Khâm của huyện miền núi Ba Tơ (Quảng Ngãi), đã vùi lấp hoàn toàn mọi vật dụng bên trong.

ĐÌNH CƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên