Thứ 5, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Sạt lở đất đá, quốc lộ 7 Nghệ An ách tắc

16/07/2018 13:21 GMT+7

TTO - Mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới làm hàng chục mét khối đất đá sạt lở, quốc lộ 7 qua địa bàn tỉnh Nghệ An ách tắc sáng 16-7.

Sạt lở đất, đá gây ách tắc quốc lộ 7 - Video: BÁ HẬU

Khoảng 6h30 ngày 16-7, khi xe cộ đi trên quốc lộ 7, đoạn qua khu vực eo Vực Bồng, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An thì bất ngờ đất, đá lở rơi xuống mặt đường.

Nhiều tảng đá lớn trên vách núi cao hàng chục mét chắn ngang quốc lộ 7. Ước tính hơn 35m³ đất, đá bị lở làm ôtô không thể đi qua đây. May mắn không ai bị thương.

Ông Lô Văn Thao, phó chủ tịch UBND huyện Con Cuông cho biết huyện đã huy động phương tiện và công nhân xử lý đất, đá bị lở và thông tuyến lúc gần 8h sáng cùng ngày.

"Hiện các xe đã có thể đi chậm qua khu vực này nhưng còn một số tảng đá nằm ở độ cao khoảng 20m có nguy cơ sụt xuống nên huyện yêu cầu hạt quản lý đường bộ cắm biển cảnh báo nguy hiểm", ông Thao nói.

Hiện các địa bàn các huyện miền núi Nghệ An vẫn đang có mưa lớn, có nguy cơ lũ quét, lũ ống và sạt lở đất.

Sạt lở đất đá, quốc lộ 7 Nghệ An ách tắc - Ảnh 2.

Quốc lộ 7 qua huyện Con Cuông, Nghệ An bị ách tắc do đá lở sáng 16-7 - Ảnh: BÁ HẬU

Ông Nguyễn Sỹ Hưng, chi cục trưởng chi Cục Thủy lợi Nghệ An, cho biết tỉnh đã có công điện gửi các địa phương triển khai các phương án phòng, chống ảnh hưởng của đợt áp thấp; trong đó hướng dẫn cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển để thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.

BÁ HẬU - DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận