Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Sắp xét xử lại đường dây sản xuất xăng giả của ‘đại gia’ Trịnh Sướng

05/04/2021 09:46 GMT+7

TTO - Phiên tòa xét xử đại gia Trịnh Sướng và đường dây chế xăng giả từng tạm hoãn tháng 1-2021 do 1 bị cáo bị tâm thần. Sau khi có kết quả giám định tâm thần bị cáo trên, TAND tỉnh Đắk Nông đã quyết định đưa ra xét xử vụ án.

Sáng 5-4, thông tin từ TAND tỉnh Đắk Nông cho biết ngày 8-4 tới đây sẽ mở lại phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Sướng và đồng phạm liên quan đến đường dây “sản xuất, buôn bán hàng giả”. Phiên tòa dự kiến kéo dài trong ba tuần.

Trước đó, vụ án đã được TAND tỉnh Đắk Nông đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 12-1-2021. Tuy nhiên tòa phải tạm hoãn vì trong số 39 bị cáo, có một trường hợp người nhà cung cấp cho tòa giấy chứng nhận tâm thần, đến nay TAND tỉnh đã có kết quả giám định tâm thần liên quan đến bị cáo trên.

Theo lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Nông, qua điều tra, bị cáo này chỉ bị hạn chế về năng lực và hành vi. Đối với trường hợp này, bị cáo vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật và không phải đưa đi điều trị bắt buộc. Sắp tới, bị cáo này vẫn phải đến tòa để xét xử.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Đắk Nông, từ đầu năm 2019, Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triệt phá nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh xăng dầu giả tại Đắk Nông, Sóc Trăng, Cần Thơ, TP.HCM… Có 39 bị cáo ở 18 tỉnh, thành bị cơ quan tố tụng tại Đắk Nông truy tố về tội sản xuất, buôn bán hàng giả.

Các bị cáo đã pha chế, bán ra thị trường 167 triệu lít xăng giả, thu lợi bất chính hơn 136 tỉ đồng. Riêng Trịnh Sướng được xác định tổ chức sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả các loại, thu lợi bất chính hơn 102 tỉ đồng. 

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của các bị can là do hám lợi. Để xảy ra việc này cũng do sự quản lý thiếu chặt chẽ của các cơ quan hành chính nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, hóa chất.

Khởi tố thêm 2 người mua dung môi cho đại gia Trịnh Sướng làm xăng giả Khởi tố thêm 2 người mua dung môi cho đại gia Trịnh Sướng làm xăng giả

TTO - Theo cơ quan điều tra, ông Hậu và bà Tuyết là người mua dung môi cho đại gia Trịnh Sướng làm xăng giả với tổng lượng hàng hơn 68 triệu lít, tương đương hơn 1.000 tỉ đồng.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận