29/01/2019 18:56 GMT+7

Sắp tết rồi, sạp quần áo Sài Gòn 'ai có đến cho, ai cần đến lấy'

DUYÊN PHAN
DUYÊN PHAN

TTO - Gần 1 tuần nay, một góc sân chung cư Sơn Kỳ 1 (Q. Tân Phú, TP.HCM) bỗng trở nên nhộn nhịp hơn, người vào người ra thay nhau thêm đồ cho các sạp quần áo cũ dành tặng những người có hoàn cảnh khó khăn.

Một góc sân chung cư Sơn Kỳ 1 (Q. Tân Phú, TP.HCM) dành chỗ cho quầy quần áo cũ - Video : DUYÊN PHAN

Ngoài quần áo, mọi người còn quyên góp cả giày dép, chăn mền và đồ gia dụng, tất cả các món đồ đều đã qua sử dụng nhưng đã mang đến niềm vui và giảm bớt phần nào chi phí của những người có hoàn cảnh khó khăn những ngày cận Tết nguyên đán.

Có nhiều món đồ mới hoàn toàn, có nhiều món mới qua sử dụng một hai lần. Chị Nguyễn Ái Hoa (35 tuổi) tươi cười chia sẻ: "Vừa đi bán vé số về thấy vậy nên ghé ngang lựa luôn, nhiều đồ còn mới lắm chị lựa về cho con mặc đi học. Có đôi giày chắc con chị mang vừa, Tết khỏi phải tốn tiền mua".

"Nhiều người ở xa, khi biết mô hình này cũng soạn đồ, gấp gọn gàng chở trực tiếp đến hoặc thuê người mang đến, họ trả tiền luôn mình chỉ việc ra nhận hàng rồi phân loại ra thôi. Gần Tết người ta dọn nhà nhiều, những vật dụng không dùng đến là họ mang xuống, mọi người đều có ý thức nên mang cho những đồ còn dùng được". Anh Nguyễn Văn Hướng (Q. Tân Bình) người đóng những kệ đồ và nhận quần áo của mọi người chia sẻ.

Tủ quần áo cứ vơi rồi lại đầy, cứ thế không bao giờ sợ thiếu. Niềm vui cũng thể hiện rõ trên khuôn mặt của mọi người nếu chọn được món đồ ưng ý. Cũ người mới ta nên món nào khi tới với người khó khăn cũng là một món đồ đẹp và ưng ý.

Sắp tết rồi, sạp quần áo Sài Gòn ai có đến cho, ai cần đến lấy - Ảnh 2.

Bạn Võ Kim Ngọc tranh thủ lúc rảnh ra phụ soạn lại "tủ đồ" cho gọn gàng - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sắp tết rồi, sạp quần áo Sài Gòn ai có đến cho, ai cần đến lấy - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Văn Hưởng ( bên phải) nhận đồ từ bạn Lương Trí Thông (Q.6). Thông cho biết khi biết thông tin cả nhà đã gom đồ lại, tranh thủ buổi chiều để chở qua, tuy xa nhưng rất vui - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sắp tết rồi, sạp quần áo Sài Gòn ai có đến cho, ai cần đến lấy - Ảnh 4.

Quần áo tuy đã qua sử dụng nhưng còn khá mới - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sắp tết rồi, sạp quần áo Sài Gòn ai có đến cho, ai cần đến lấy - Ảnh 5.

Chị Hoàng Oanh (Q. Tân Bình) gom một số đồ ưng ý để đi làm từ thiện ở miền Tây - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sắp tết rồi, sạp quần áo Sài Gòn ai có đến cho, ai cần đến lấy - Ảnh 6.

Quần áo ngoài việc cho những người có hoàn cảnh khó khăn đến lựa trức tiếp, các doanh nghiệp muốn đi làm từ thiện ở vùng sâu, vùng xa cũng có thể đến đây lấy - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sắp tết rồi, sạp quần áo Sài Gòn ai có đến cho, ai cần đến lấy - Ảnh 7.

Cô Nguyễn Thị Vân (58 tuổi) cũng tranh thủ lựa vài bộ đồ cho cháu - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận