Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Sáp nhập Trường cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận vào Đại học Nông lâm TP.HCM

29/04/2021 09:18 GMT+7

TTO - Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đã tiếp nhận bàn giao Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận từ UBND tỉnh Ninh Thuận.

Sáp nhập Trường cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận vào Đại học Nông lâm TP.HCM - Ảnh 1.

Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ và bàn giao sáp nhập Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận vào Trường ĐH Nông lâm TP.HCM sáng nay 29-4 - Ảnh: ĐÌNH LÝ

Sáng 29-4, UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Trường ĐH Nông lâm TP.HCM tổ chức lễ công bố quyết định số của Thủ tướng Chính phủ và bàn giao sáp nhập Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận vào Trường ĐH Nông lâm TP.HCM.

Theo TS Trần Đình Lý - phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, việc sáp nhập Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận vào Phân hiệu Ninh Thuận của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM chính là một công đoạn trong quá trình chuẩn bị cho việc thành lập Trường ĐH Ninh Thuận theo chủ trương của Chính phủ và kế hoạch của tỉnh Ninh Thuận.

Phân hiệu Ninh Thuận của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM hoạt động theo quy chế của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, trong đó thực hiện chức năng nhiệm vụ chính là đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học - công nghệ, văn hóa, giáo dục của khu vực Nam Trung Bộ và cả nước...

"Sau sáp nhập, phân hiệu sẽ kết hợp nhân lực, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo của các bên, tạo điều kiện cho sinh viên được thụ hưởng chất lượng đào tạo của một trường đại học lớn với chi phí hợp lý.

Trong thời gian tới, Phân hiệu Ninh Thuận sẽ tiếp tục duy trì các ngành đào tạo trình độ đại học đang đào tạo, tiếp tục đào tạo các lớp trình độ cao đẳng từ Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận đã tuyển sinh và đào tạo trước thời điểm sáp nhập", ông Lý cho biết thêm.

Phân hiệu sẽ mở 4 ngành sư phạm bậc đại học gồm: sư phạm toán, sư phạm Anh văn, sư phạm tin học và sư phạm khoa học tự nhiên. 

Riêng ngành sư phạm mầm non trình độ cao đẳng vẫn tiếp tục tuyển sinh do nhu cầu thực tiễn hiện nay và tiến tới đào tạo ngành sư phạm mầm non trình độ đại học.

Hằng năm, căn cứ vào nhu cầu nguồn nhân lực của tỉnh Ninh Thuận và các địa phương trong khu vực, phân hiệu sẽ xem xét tuyển sinh và đào tạo thêm một số ngành ở trình độ đại học và sau đại học mà hiện nay Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đang đào tạo và có thế mạnh.

Trường tỉnh trước làn sóng sáp nhập Trường tỉnh trước làn sóng sáp nhập

TTO - Không chỉ trong tầm ngắm của các tập đoàn giáo dục, nhiều trường ĐH, CĐ ở các tỉnh thành đang rục rịch bước vào cuộc “hôn nhân” với các trường ĐH lớn.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận