Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Sập mái bêtông làm một người chết: cột chống không an toàn

17/11/2015 14:20 GMT+7

TTO - Thanh tra xây dựng huyện Mỹ Đức (Hà Nội) bước đầu xác định nguyên nhân vụ tai nạn sập mái tầng một công trình đang đổ bêtông ngày 15-11 tại xã Hương Sơn (Mỹ Đức) là do cột chống đỡ không đảm bảo an toàn.

Theo Thanh tra xây dựng huyện Mỹ Đức, thời điểm xảy ra tai nạn lúc gần 12g trưa 15-11 khi một tốp thợ đang hoàn thiện mặt bằng mái tầng một vừa đổ bêtông thì bất ngờ bị sập. 

“Kết luận chính thức về nguyên nhân sẽ được đưa ra sau khi cơ quan công an hoàn tất việc điều tra. Tuy nhiên, bước đầu có thể xác định hệ thống cột chống đỡ dưới mái tầng 1 không đảm bảo an toàn nên mái bêtông vừa đổ xong đã sập xuống” - một thanh tra xây dựng huyện Mỹ Đức cho hay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Hoạt, chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội), cho biết vụ tai nạn đã làm một nam thanh niên 26 tuổi, trú tại xã Hương Sơn, đang làm việc tại công trường tử vong, 5 người khác bị thương đã được cấp cứu kịp thời.

Ông Hoạt cho biết trước mắt huyện đã chỉ đạo các đoàn thể tổ chức thăm hỏi, lo ma chay, động viên gia đình có người tử nạn. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan y tế của huyện tập trung chăm sóc sức khỏe cho những người bị thương.

Về việc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, ông Hoạt cho biết đây là vụ sập công trình xây dựng nghiêm trọng do không đảm bảo an toàn trong thi công công trình. “Chúng tôi đã chỉ đạo cơ quan công an điều tra xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Sau khi xác định chính xác nguyên nhân sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với chủ công trình” - ông Hoạt nói.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận