Tag: sập hầm thủy điện

Sạt lở thủy điện ở Lai Châu, 2 công nhân tử vong

TTO - Theo lãnh đạo huyện Mường Tè, thời điểm xảy ra sự cố, các công nhân đang kiểm tra công trường thủy điện. Sau khi xảy ra sự cố, 2 công nhân được đưa về bệnh viện huyện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Ám ảnh 82 giờ trong đường hầm sinh tử Đạ Dâng

TTO - Gần 4 năm trôi qua, 12 công nhân bị mắc kẹt trong đường hầm thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo vẫn còn ám ảnh về những giây phút sống trong hầm tối.

Điểm tin: Tìm nguyên nhân hầm thủy điện Đạ Dâng bị sập

TTO - Hầm thủy điện Đạ Dâng bị sập, nguyên nhân vì sao? Trách nhiệm thuộc về ai? “Chúng tôi sẽ xác định xem các giấy phép có đủ không? Thiết kế đã được duyệt chưa?"

​Thủy điện Đạ Dâng không được thi công ngay

TT - Bộ Công thương đã yêu cầu dừng thi công thủy điện Đạ Dâng cho đến khi làm rõ nguyên nhân, có giải pháp khắc phục được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận.

​Tại sao hầm thủy điện Đạ Dâng bị sập?

TTO - Hầm thủy điện Đạ Dâng bị sập, nguyên nhân vì sao? Trách nhiệm thuộc về ai? “Chúng tôi sẽ xác định xem các giấy phép có đủ không? Thiết kế đã được duyệt chưa?"

Điểm tin: "Nước mắt rơi khi thấy giọt nắng đầu tiên"

TTO - Chị Đặng Thị Hồng Ngọc, nữ nạn nhân duy nhất trong vụ sập hầm thuỷ điện Đạ Dâng nói gì khi được cứu sống?

"Chúng tôi thức dậy và thấy lại buổi sáng"  

TTO - " “Nước mắt tôi tự dưng chảy khi thấy giọt nắng đầu tiên sáng 20-12 rọi vào cửa sổ” - Chị Đặng Thị Hồng Ngọc, nữ nạn nhân duy nhất trong vụ sập hầm thuỷ điện Đạ Dâng sau bốn ngày ba đêm mà ngày cũng như đêm. 

Điểm tin: Vỡ oà giây phút 12 công nhân thoát khỏi hầm tối

TTO - Lúc 16g 35 phút cả 12 công nhân bị kẹt trong hầm đã được đưa ra ngoài. Tất cả mọi người tại hiện trường vở òa trong vui mừng. Nhiều người trong số họ đã bật khóc.

“Cảm ơn mọi người đã cứu con tôi”

TTO - Chiều 19-12, chúng tôi liên lạc với anh Nguyễn Văn Quý (Hòa Bình, Yên Thọ, Ý Yên, Nam Định) giọng anh Quý reo vui qua điện thoại: “Em anh được ra khỏi hầm rồi, mừng quá em ơi!”.

Nỗi lòng bạn đọc cả nước hướng tới Đạ Dâng

TTO - Trời lạnh thế này, trong hầm thiếu khí sẽ lạnh và ngột ngạt biết bao nhiêu, mong những người làm công tác cứu hộ hãy nhanh tay hơn chút nữa, còn 12 sinh mạng đang chờ đợi từng giây phút.