Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Sắp có trung tâm chiếu xạ trái cây xuất khẩu tại Hà Nội

10/07/2015 09:16 GMT+7

TT - Tới đây Trung tâm chiếu xạ Hà Nội sẽ được nâng cấp để có thể đủ điều kiện đáp ứng chiếu xạ trái cây xuất khẩu đầu tiên của miền Bắc.

Người trồng vải VN có nhiều hi vọng hơn cho đầu ra của trái vải khi Mỹ mở cửa thị trường cho trái cây này - Ảnh: Quang Thế

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Khoa học và công nghệ sáng 9-7, nhiều phóng viên đã hỏi về việc tại sao chưa có trung tâm chiếu xạ trái cây ở phía Bắc, khiến trái vải muốn xuất khẩu phải đưa vào phía Nam chiếu xạ, chi phí vận chuyển và bảo quản làm giá thành xuất khẩu cao hơn? 

Trả lời câu hỏi này, ông Trần Chí Thành, viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử VN, cho biết tới đây Trung tâm chiếu xạ Hà Nội sẽ được nâng cấp để có thể đủ điều kiện đáp ứng chiếu xạ trái cây xuất khẩu đầu tiên của miền Bắc, dự kiến sẽ kịp cho mùa vải xuất khẩu năm sau.

Theo ông Thành, Trung tâm chiếu xạ Hà Nội hiện đang chiếu xạ cho thực phẩm nhưng chưa đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu đối với sản phẩm trái cây xuất khẩu sang thị trường Mỹ và các nước có yêu cầu tương đương. Ngoài việc nâng cấp để đáp ứng yêu cầu chiếu xạ đối với trái cây xuất khẩu, trung tâm cũng sẽ đầu tư xây dựng kho lạnh để đảm bảo môi trường vô trùng cho sản phẩm.

THANH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận