22/04/2024 22:13 GMT+7

Sắp có diễn đàn lớn hàng không, bán lẻ du lịch quốc tế tại TP.HCM

Tối 22-4, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) chính thức ký kết thành công với đơn vị tổ chức Diễn đàn Trinity 2024, giành quyền đăng cai sự kiện này tại TP.HCM.

ACV và IPPG sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Trinity 2024 tại TP.HCM - Ảnh: CÔNG TRUNG

ACV và IPPG sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Trinity 2024 tại TP.HCM - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ban tổ chức là The Moodie Davitt Report, Hội đồng Sân bay quốc tế thế giới (Airports Council International - ACI World) và Hội đồng Sân bay quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương & Trung Đông (ACI Asia-Pacific & Middle East).

Hai đơn vị đăng cai tại TP.HCM là ACV và IPPG.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Ngọc Cảnh, phó chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn tại doanh nghiệp, đánh giá Trinity Forum là diễn đàn giao lưu, trao đổi và kết nối uy tín dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại và hàng không trên toàn thế giới.

Ông tin tưởng diễn đàn sắp tổ chức tại TP.HCM sẽ góp phần quảng bá du lịch đến đối tác khách quốc tế

Với hàng không, ACV đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ nhà ga T3 Tân Sơn Nhất và đầu tư xây dựng sân bay Long Thành, từ đó sẽ có thêm nhiều đường bay, mở rộng mạng lưới hàng không quốc tế đi, đến Việt Nam.

Diễn đàn Trinity các năm trước được tổ chức tại Singapore, Hong Kong, Qatar, Thượng Hải, Paris... 

Sự kiện này tổ chức tại TP.HCM vào tháng 11-2024, nhiều doanh nghiệp kỳ vọng có nhiều cơ hội thu hút đầu tư vào ngành bán lẻ hàng không nói riêng, cũng như ngành bán lẻ du lịch nói chung, hỗ trợ phát triển đường bay, phát triển du lịch.

Trinity Forum còn là nơi để thảo luận và tìm hiểu các vấn đề quan trọng trong lĩnh vực bán lẻ du lịch, như là đón đầu xu hướng mua sắm miễn thuế, du lịch đang phát triển, bắt kịp kỳ vọng của hành khách về trải nghiệm đa kênh liền mạch và được cá nhân hóa, đồng thời tối đa hóa dòng doanh thu trong thị trường toàn cầu đang cạnh tranh.

Diễn đàn cũng là nền tảng kết nối và hợp tác đầu tư giữa các nhà lãnh đạo, các chủ doanh nghiệp trong ngành này.

Bay nội địa dịp lễ giá vé đã 8,9 triệu, bằng giá tour đi Thái Lan 5 ngàyBay nội địa dịp lễ giá vé đã 8,9 triệu, bằng giá tour đi Thái Lan 5 ngày

Vé máy bay nội địa đắt đỏ hơn hẳn so với nhiều chặng bay quốc tế, khiến nhiều người tính toán thay đổi điểm du lịch trong nước sang đi nước ngoài như Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên