521 xe chở quá tải bị xử phạt 4,5 tỉ đồngXử phạt 1.200 doanh nghiệp, chủ xe chở quá tải
Xe ôtô tải có tải trọng khoảng 30 tấn này chạy theo hướng từ Km7 thuộc phường Yên Thịnh đi theo hướng vào đường Trần Phú nơi gần trường Trung cấp Kinh tế và Trường chính trị tỉnh Yên Bái.
Khi đi qua cầu Lương Văn Can, xe đã làm gẫy, sập toàn bộ cây cầu này.
Cây cầu này chỉ có tải trọng 13 tấn và đã xuống cấp, các đơn vị chức năng đã có biển cấm hạn chế tất cả các xe tải qua đây.
Tại hiện trường, một đầu của cầu và phần sau của xe tải đã bị rơi xuống lòng suối.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, các ngành chức năng đã có mặt tại hiện trường để trục vớt xe và điều tra nguyên nhân.
Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 23-5, tại đường Nguyễn Đức Cảnh, thuộc tổ 12 phường Yên Thịnh, một xe tải chạy theo hướng ra chợ Km6 đã làm đứt dây điện của một số nhà dân.
Tuy nhiên, sau đó xe tải không dừng lại. Nhiều người dân đã bất bình đuổi theo để dừng xe lại và bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý.
Từ khi cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đặt trạm cân tải trọng tại Km33+100 trên Quốc lộ 70 (thuộc Km10 thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình) đã xảy ra tình trạng có nhiều xe quá tải đi theo các tuyến đường vòng để lách trạm cân.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận