Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Sao Mỹ khiến người Nhật giận dữ vì ra mắt đồ lót ‘kimono'

26/06/2019 16:14 GMT+7

TTO - Cô Kim Kardashian 'siêu vòng 3' vừa gây tranh cãi lẫn phẫn nộ khi ra mắt thương hiệu đồ lót có tên trùng với quốc phục Nhật Bản là Kimono.

Sao Mỹ khiến người Nhật giận dữ vì ra mắt đồ lót ‘kimono - Ảnh 1.

Nhãn hiệu đồ lót mới của Kim Kardashian mang tên "KIMONO" - Ảnh: Twitter

Thương hiệu đồ lót của cô Kim "siêu vòng 3" ra mắt hôm thứ ba, 25-6, với mục đích "tôn vinh hình thể và đường cong của phụ nữ".

Tuy nhiên, thương hiệu của cô Kim làm người Nhật vô cùng phẫn nộ vì cái tên Kimono. Họ cho rằng cô Kim không tôn trọng trang phục truyền thống của nước Nhật.

Kimono là quốc phục của Nhật Bản, có từ thế kỷ 15, chủ yếu được mặc trong những dịp trang trọng, đặc biệt.

"Chúng tôi mặc kimono để tôn vinh sức khỏe, mặc vào dịp đính hôn, cưới xin, tốt nghiệp và tại đám tang. Kimono là trang phục mang tính kỷ niệm và được truyền lại trong các gia đình qua nhiều thế hệ", một phụ nữ Nhật tên Yuka Ohishi nói với Đài BBC.

"Cái mà cô Kim kia gọi là Kimono chẳng giống kimono chút nào. Cô ấy chỉ chọn từ có tên Kim của cô ấy trong đó, chẳng dính dáng gì tới trang phục đầy ý nghĩa của chúng tôi", cô Ohishi nói thêm.

Kim Kardashian đã đăng ký nhãn hiệu Kimono vào năm ngoái tại Mỹ. Cô cũng đăng ký nhãn hiệu khác như "Kimono Body", "Kimono Intimates", và "Kimono World".

Rất nhiều người Nhật lên tiếng cho rằng cô Kim đã "chơi khôn" chọn tên thương hiệu trùng với cái tên có sức nặng về mặt văn hóa. Nhiều người khác thì tỏ ý khó chịu vì bộ quần áo truyền thống nay lại trùng tên với hãng đồ lót.

Trên Twitter đang lan truyền hashtag #KimOhNo để phản đối thương hiệu của cô Kim.

Sao Mỹ khiến người Nhật giận dữ vì ra mắt đồ lót ‘kimono - Ảnh 2.

"Tôi rất buồn khi thấy tên Kimono được sử dụng cho món đồ khác hoàn toàn với những gì mà người Nhật chúng tôi từng biết. Kimono là trang phục truyền thống của Nhật Bản và chúng tôi rất tự hào về lịch sử và văn hóa của chúng. Tôi thấy cách cô Kim đặt tên thật thiếu hiểu biết" - Tài khoản Twitter BUNKAIWA

Sao Mỹ khiến người Nhật giận dữ vì ra mắt đồ lót ‘kimono - Ảnh 3.

"Cảm ơn vì đã "băm vằm" văn hóa Nhật Bản! Văn hóa của chúng tôi không phải đồ chơi của cô. Cô không có chút tôn trọng nào với người khác phải không? Trong 15 năm phát triển dự án này, cô không tìm được người tư vấn văn hóa nào sao?" - Tài khoản Twitter KASUMI

Sao Mỹ khiến người Nhật giận dữ vì ra mắt đồ lót ‘kimono - Ảnh 4.

"Đừng ăn cắp văn hóa của chúng tôi" - Ảnh: Twitter

Theo Đài BBC, rất nhiều người bày tỏ lo ngại rằng sau này khi nhắc đến từ "kimono" người ta sẽ nhớ đến đồ lót của cô Kim thay vì trang phục truyền thống của Nhật Bản như bao đời nay.

Thiếu nữ Nhật rạng rỡ kimono trong lễ trưởng thành Thiếu nữ Nhật rạng rỡ kimono trong lễ trưởng thành

TTO - Hàng ngàn thiếu nữ Nhật diện trang phục truyền thống furisode kimono trong sự kiện đánh dấu họ tròn 20 tuổi và trở thành người lớn thực sự.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận