Tag: sao Kim

5 tiểu hành tinh đang cùng hướng về Trái đất

Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực (JPL) của NASA ghi nhận 5 tiểu hành tinh đang hướng về Trái đất trong phạm vi 7,5 triệu km.

Thú vị khoảnh khắc Mặt trăng giao hội sao Kim

Để chứng kiến hiện tượng Mặt trăng giao hội sao Kim với khoảng cách gần như tối 24-3, những người đam mê thiên văn có thể phải đợi thêm 10 năm nữa.

7 bí ẩn về Hệ Mặt trời chưa có lời giải

TTO - Nhiều câu hỏi thú vị về vũ trụ tại nơi xa nhất mà con người biết đến đã được giải đáp. Nhưng hàng loạt câu hỏi liên quan các hành tinh ngay cạnh chúng ta, ngay trong Hệ Mặt trời, vẫn đang khiến các nhà khoa học 'đau đầu, nhức óc'.

Cuối tháng 4-2022, sao Kim và sao Mộc như sát nhau, nhìn rõ trước bình minh

TTO - Mỗi năm, hai hành tinh sẽ có một lần sát nhau nhất. Năm nay, khoảng cách gần nhất giữa 2 hành tinh chỉ khoảng 0,2 độ, nhỏ hơn một nửa chiều rộng của Mặt trăng khi nhìn từ mặt đất.

Mỹ quay lại khám phá 'hành tinh bị bỏ rơi' gần nửa thế kỷ

TTO - Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo kế hoạch quay lại sao Kim kể từ năm 1978. Đây là người hàng xóm gần nhất nhưng có lẽ bị phớt lờ nhiều nhất của Trái đất.

Năm 2021 có những sự kiện thiên văn nào đáng xem?

TTO - Bước sang năm 2021, dù thế giới vẫn đang lao đao vì COVID-19 nhưng khi ngước lên trời, guồng quay của vũ trụ vẫn sẽ mang đến nhiều cảnh tượng tuyệt đẹp. 'Trăng máu', 'vòng lửa', trùng tụ và mưa sao băng sẽ là những sự kiện thiên văn đáng chú ý.

Dấu hiệu sự sống trên sao Kim là do sinh vật bí hiểm nào tạo ra?

Các nhà khoa học cho biết họ đã phát hiện bên trong các đám mây của sao Kim một loại khí được cho dấu hiệu của sự sống. Nhưng mà nhiệt độ bề mặt hành tinh này lên tới 400-500 độ C thì sinh vật bí hiểm nào có thể tồn tại ở đó chứ?

Phát hiện dấu hiệu của sự sống trong khí quyển sao Kim

TTO - Các nhà khoa học tìm thấy một loại khí cho thấy dấu hiệu của sự sống trong bầu khí quyển sao Kim và phát hiện này được người đứng đầu NASA gọi là "bước phát triển có ý nghĩa nhất" trong cuộc săn tìm sự sống ngoài Trái đất.

Núi lửa đang hoạt động, sao Kim không phải là 'hành tinh chết'?

TTO - Các nhà khoa học đã xác định được 37 cấu trúc trên sao Kim giống như núi lửa vẫn đang hoạt động cho đến ngày nay, đặt ra giả thuyết hành tinh này có hoạt động địa chất chứ không phải là một thế giới im lìm như trước nay từng hiểu.

Sẽ có thành phố trên mây trên sao Kim?

TTO - Nếu thành phố trên mây của NASA thành công, đây sẽ là bước đột phá lớn trong công cuộc nghiên cứu vũ trụ.