Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

'Sao doanh nhân' giả mạo công văn Văn phòng UBND TP.HCM?

25/04/2019 23:21 GMT+7

TTO - Chiều 25-4, vòng chung kết “Sao doanh nhân” tổ chức tại một trung tâm tổ chức sự kiện ở TP Vũng Tàu. Khi PV tìm hiểu giấy tờ vòng chung kết, người trong ban tổ chức cung cấp những công văn nghi là giả mạo của Văn phòng UBND TP.HCM.

Sao doanh nhân giả mạo công văn Văn phòng UBND TP.HCM? - Ảnh 1.

Sân khấu và một phần thi của một thí sinh vào chiều tối 25-4 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo quảng cáo và băngrôn cuộc thi treo ở một trung tâm tổ chức sự kiện, hội nghị, tiệc cưới lớn tại TP Vũng Tàu, từ chiều đến tối 25-4, tại đây diễn ra "Vòng chung kết Sao doanh nhân" do Liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam - Ủy ban văn hóa doanh nhân Việt Nam tổ chức.

Tối cùng ngày, khi được hỏi về giấy phép cuộc thi tại đây, đại diện Ban tổ chức dự án "Sao doanh nhân Việt Nam" - đã cung cấp cho phóng viên một số giấy tờ liên quan đến cuộc thi. Đáng chú ý, có một số công văn liên quan đến cuộc thi do vị này cung cấp nghi là giả mạo.

Sao doanh nhân giả mạo công văn Văn phòng UBND TP.HCM? - Ảnh 2.

Công văn do phó chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Sĩ ký truyền đạt ý kiến của Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu

Cụ thể, vị này cung cấp công văn số "15679" ngày 19-3-2019 do phó chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Sĩ (ký thay chánh văn phòng). 

Công văn này có nội dung truyền đạt ý kiến của Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu trên cơ sở xét đề nghị của Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM tại công văn số 3198 ngày 16-3-2019. 

Theo đó, chấp thuận đề xuất của sở cho Công ty TNHH quảng cáo truyền thông Sao ra mắt thí sinh vào bán kết dự án "Sao doanh nhân Việt Nam" vào lúc 8h ngày 30-3-2019 tại nhà hát VOH - Music One - Opera House (37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, Q.1, TP.HCM).

Thế nhưng khi tìm hiểu công văn của Văn phòng UBND TP.HCM ký, chúng tôi đặt ra nhiều nghi vấn đây là công văn giả bởi bà Nguyễn Thị Thu - phó chủ tịch UBND TP.HCM - đã qua đời từ ngày 20-2.

Khi thắc mắc chuyện này với người đại diện Ban tổ chức, vị này cho biết chỉ lo phần ở Bà Rịa - Vũng Tàu và chỉ biết tiếp nhận có "công văn dấu đỏ như vậy", chứ không biết được, không nắm được và cho biết sẽ kiểm tra lại ở người phụ nữ tên "K.B" rồi báo lại.

Sao doanh nhân giả mạo công văn Văn phòng UBND TP.HCM? - Ảnh 3.

Sau đó vị đại diện Ban tổ chức cuộc thi cung cấp cho phóng viên công văn với số đúng như công văn trước, nội dung y nhau nhưng là truyền đạt ý kiến của Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến

Sau đó, vị đại diện báo lại đúng là công văn trên sai và đã bổ sung công văn khác mà ông không nắm được. 

Công văn mới "là ông phó chủ tịch ký, không phải là bà". 

Và ông này chuyển cho chúng tôi công văn đúng số "15679", với nội dung đúng như trên nhưng truyền đạt ý kiến của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến.

Tối cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Văn phòng UBND TP.HCM xác nhận không thể có chuyện bà Nguyễn Thị Thu đã qua đời mà còn truyền đạt ý kiến chỉ đạo.

Đáng chú ý, đến tháng 3-2019, số công văn của Văn phòng UBND TP mới chỉ đến số "4.000", làm sao có số trên 15.000 được.

Chưa hết, với công văn ký truyền đạt ý kiến của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến, vị này khẳng định "ông Tuyến không phụ trách mảng này", và sẽ kiểm tra cụ thể số công văn, nội dung, hình thức hai công văn nói trên.

Sao doanh nhân giả mạo công văn Văn phòng UBND TP.HCM? - Ảnh 4.

Công văn xin ý kiến của Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM do ông Cường cung cấp cho phóng viên

Về giấy phép cuộc thi "Vòng cung kết Sao doanh nhân" diễn ra tại Vũng Tàu, đại diện Ban tồ chức cho biết trước khi diễn ra đã gửi "thông báo" về cuộc thi cho Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lý do là cuộc thi đã được TP.HCM chấp thuận, hơn nữa đây là cuộc thi hát của doanh nhân, không phải là biểu diễn nghệ thuật và không thu phí.

Đến hơn 21h cuộc thi vẫn chưa kết thúc.

3

Giải thưởng của cuộc thi để trên sân khấu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Khoảng 18h cùng ngày, Thanh tra Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã có mặt tại cuộc thi để kiểm tra.

Nhưng từ sau 18h, chúng tôi cố gắng liên lạc rất nhiều với lãnh đạo thanh tra sở này là ông Hồ Thành Hưng nhưng ông không nghe máy.

Còn đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho biết thanh tra sở đã lấy giấy tờ và hẹn lên làm thủ tục bổ sung.

Vị này còn cung cấp cho chúng tôi quyết định về tổ chức hội thi trên do Liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam ký vào tháng 11-2018.


ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận