Tag: sao chổi

'Sao chổi quỷ' có 2 sừng đang hướng về gần Trái đất

Một sao chổi có biệt danh là 'sao chổi quỷ', với hai 'sừng' bằng khí và băng tách biệt đang bay cực nhanh trong Thái dương hệ, hướng về gần Trái đất.

Sao chổi trở lại 'thăm' Trái đất sau 40.000 năm, có thể thấy bằng mắt thường

Sao chổi C/2022 E3 (ZTF) có thể sẽ bay qua Trái đất và Mặt trời trong vài tuần tới. Điều đặc biệt là con người có thể ngắm sao chổi bằng mắt thường.

Hàng triệu sao chổi sẽ rơi xuống Trái đất gây ngày tận thế?

TTO - Trái đất có thể bị lấp đầy bởi những sao chổi 'ngổ ngáo' chết người chỉ trong hơn 1 triệu năm nữa, khi một ngôi sao lang thang đi vào vùng ngoài của Hệ Mặt trời, theo các nhà khoa học.

Đừng nhìn lên! Không, hãy nhìn lên!

TTCT - Không như lời kêu gọi “Đừng nhìn lên” của phe “phản diện” trong bộ phim khoa học viễn tưởng với chủ đề sao chổi Don’t Look Up khởi chiếu cuối năm ngoái, 2022 là năm mà nhân loại cần ngước nhìn lên, bởi vũ trụ bên ngoài Trái đất sẽ tiếp tục sôi động với hàng loạt dự án không gian.

Có chúng ta trong thế giới mông muội đó!

TTCT - Don’t look up, với điểm rơi chính xác của nó vào cuối năm 2021, không còn là một bộ phim khôi hài đen kiểu Hollywood, bạn bỗng nhiên thấy nó kể về một thế giới có chúng ta trong đó.

Tại sao các nhà khoa học ca ngợi bộ phim hài châm biếm 'Don't Look Up' ?

TTO - "Don't Look Up", một phim hài châm biếm của đạo diễn Adam McKay, đứng đầu danh sách xem nhiều nhất của ứng dụng xem phim Netflix tuần trước tại 88 quốc gia và đã nhận được sự ca ngợi của nhiều nhà khoa học.

Khoa học phát hiện Mặt trăng cũng có... đuôi

TTO - Các nhà khoa học cho biết chiếc đuôi Mặt trăng này vô hình khi nhìn bằng mắt thường nhưng xuất hiện trên các camera thiên văn, theo trang Live Science.

Ông 20 đúng là sao chổi

Anh 20 cuối cùng cũng nở nụ cười khi thấy bóng dáng anh 21 xuất hiện. Anh 20 thở phào nhẹ nhõm như trút được gánh nặng ngàn cân.

Tối nay, tối mai có gì trên bầu trời? Ngắm mưa sao băng Leonid!

TTO - Tối 16 và 17-11, những người yêu thiên văn Việt Nam có cơ hội chiêm ngưỡng mưa sao băng Leonids - một trong những trận mưa sao băng đáng chú ý trong năm. Thời điểm này rơi vào đầu tháng âm lịch nên ánh trăng không ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Một tiểu hành tinh tiến sát trái đất, khả năng va chạm 0,41%

TTO - Theo dữ liệu của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), một tiểu hành tinh đang tiến sát trái đất, nhưng khả năng va chạm với trái đất chỉ là 0,41% nên chúng ta không cần lo lắng.