17/12/2017 13:54 GMT+7

Sao bộ từng nói 'bổ nhiệm ông Hoài Bảo đúng trình tự, thủ tục'?

M. NHIÊN tổng hợp
M. NHIÊN tổng hợp

TTO - Rất nhiều bạn đọc đã đề nghị cần phải xem lại những phát ngôn của Bộ Nội vụ trước đây xung quanh trường hợp ông Lê Phước Hoài Bảo hoàn toàn trái ngược với kết luận của Ủy ban kiểm tra trung ương.

Sao bộ từng nói bổ nhiệm ông Hoài Bảo đúng trình tự, thủ tục? - Ảnh 1.
Trường hợp ông Lê Phước Hoài Bảo không phải cá biệt Trường hợp ông Lê Phước Hoài Bảo không phải cá biệt

TTO -  Đại diện Bộ Nội vụ khẳng định trường hợp ông Lê Phước Hoài Bảo không phải cá biệt mà nằm trong 51 trường hợp được giới thiệu ứng cử, luân chuyển, bổ nhiệm có độ tuổi từ 30 đến 40 tuổi của tỉnh Quảng Nam.

Như đã thông tin, sau khi Ủy ban Kiểm tra trung ương (UBKT TW) yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định không đúng về việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, dư luận hoàn toàn tán thành.

Bạn đọc Nguyễn Hữu Minh viết: "Những việc UBKT TW đã làm đáp ứng được yêu cầu của Đảng, nguyện vọng của nhân dân. Đảng và nhân dân đặt niềm tin vào các đồng chí. Hãy mạnh mẽ hơn nữa...".

Bên cạnh việc ủng hộ cách làm cương quyết, không ngại "vùng cấm" của UBKT TW, rất nhiều ý kiến đã đặt câu hỏi: trước đó Bộ Nội vụ đã vào cuộc và nói 'việc bổ nhiệm nêu trên là đúng trình tự, thủ tục, phù hợp với chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao".

Đi tìm nguyên nhân tiền hậu bất nhất, bạn đọc Xuân Thắm lập luận: "Tôi nghĩ chắc Bộ Nội vụ vào kiểm tra trả lời dư luận có điều bất ổn nên UBKT TW mới vào cuộc".

Bạn đọc tên Han viết: "Bộ Nội vụ là cơ quan tham mưu cho Chính phủ thế mà khi vào kiểm tra là đúng quy trình. Chính phủ nên kiểm tra tư cách người nào làm trưởng đoàn khi vô kiểm tra ông Bảo". 

Cho rằng có sự lấp liếm, cả nể trong việc này, bạn đọc Ho Tinh phân tích: "Kết luận của UBKT TW chỉ rõ sai phạm như thế, vậy mà các đoàn thanh tra, các cơ quan của Quảng Nam và cả Bộ Nội vụ đều nói việc bổ nhiệm ông này là đúng. Thế mới biết nếu áp lực chưa đủ mạnh từ người dân cũng như các cơ quan Đảng, Nhà nước, người ta sẽ lấp liếm cho xong".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên