Sanofi đủ điều kiện kinh doanh dược cho phạm vi nhập khẩu thuốc

12/08/2019 15:00 GMT+7

Theo Quyết định số 2542/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 19-6-2019, Sanofi là tập đoàn dược phẩm đa quốc gia tại Việt Nam đủ điều kiện kinh doanh dược cho phạm vi nhập khẩu thuốc tại Việt Nam.

Đây là cột mốc quan trọng trong hành trình hơn 50 năm Sanofi thực hiện cam kết đầu tư và phát triển dài lâu tại Việt Nam.

Sanofi đủ điều kiện kinh doanh dược cho phạm vi nhập khẩu thuốc - Ảnh 1.

Theo Cục Quản lý Dược Việt Nam, ngành Dược sẽ tiếp tục tăng trưởng hai con số trong vòng 5 năm tới và đạt quy mô 7,7 tỉ USD vào năm 2021. Việc Chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế tạo điều kiện cho các doanh nghiệp dược có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện quyền nhập khẩu thuốc sẽ giúp người bệnh có cơ hội tiếp cận các sản phẩm - dịch vụ y tế chất lượng cao. Bên cạnh đó, việc mở cửa thị trường trong lĩnh vực y tế sẽ tạo sức hút cho các tập đoàn đa quốc gia và doanh nghiệp về dược phẩm có vốn đầu tư nước ngoài đầu tư mạnh mẽ hơn, nhất là khi các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia ký kết đi vào thực tiễn.

Cũng trong dịp này, tại kho bảo quản thuốc đáp ứng tiêu chuẩn 'Thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc' (GSP) của Sanofi Việt Nam tại quận 9, TP.HCM cũng chào đón lô vắc-xin viêm màng não mô cầu – lô hàng đầu tiên được Sanofi Việt Nam nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận