Thứ 4, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Sáng thứ 7 kể chuyện người tốt ở Hà Nội

03/08/2019 08:20 GMT+7

TTO - Một câu chuyện không bịa, không thêm mắm, dặm muối. Đơn giản chỉ là ghi lại 3 mẩu chuyện nhỏ, về 3 người tốt ở Hà Nội, hôm qua.

Sáng thứ 7 kể chuyện người tốt ở Hà Nội - Ảnh 1.

Hà Nội - Ảnh Nam Trần

1. Mình đang ở cửa soát an ninh của sân bay. Tình cờ mở điện thoại thấy có số của tài xế taxi vừa đưa mình ra sân bay gọi đến. Mình nhấc máy.

"Anh ơi, anh để quên cái sạc điện thoại. Anh quay lại lấy nhé, em vẫn chờ ở chỗ lúc nãy".

Mình vội vàng đi ra, anh tài taxi cười rất tươi. Anh đã chờ mình chắc ít nhất 10 phút, kể từ khi mình xuống xe.

2. Cậu tài xế Grabbike đi hơi "láu cá". Mình đã định bụng đánh giá không tốt khi kết thúc chuyến xe. Đến một ngã tư lớn, cậu dừng xe.

Phía bên phải chỗ cột đèn có một cụ già gầy gò lưng còng, đang ngồi bán mấy thứ lặt vặt như bút viết, tăm tre, bật lửa... Trời nắng gắt, đèn đỏ còn 50 giây. Mình phân vân giây lát, rồi bước xuống. Vừa lúc cậu tài xế lục túi lấy ra một tờ 1.000 đồng và một tờ 2.000 đồng nhăn nheo.

Cậu vuốt phẳng rồi đưa mình nhờ chuyển đến cụ già. Mình cảm động cầm lấy, đưa cho cụ già trước tiên, nói rằng đây là của tài xế. Còn mình đưa ông một tờ tiền, và mua một cây bút. Mấy người bên cạnh thấy cũng lục tục rút tiền đưa ra gửi ông cụ.

Trời Hà Nội ngã tư nắng gắt. Không có cây xanh. Bạn Grabbiker nhận 5*.

3. Ngồi làm việc ở văn phòng cũng đã hai tiếng, mình mới chợt nhớ ra là mình đã bỏ quên chiếc túi xách đựng laptop mang đến cho đồng nghiệp đâu đó.

Định thần, có thể để quên ở quán cà phê quen thuộc mỗi buổi sáng, mình đều ghé qua mua cà phê mang đi. Mình liền tức tốc chạy xuống.

Cô gái đứng quầy cười rất tươi. Bảo là có một người khách thấy anh để quên tại bàn nên mang lại quầy. Và cô đưa lại tôi chiếc túi xách, không hề suy suyển gì.

Bi kịch của... người tốt trong vở kịch mới: Điều còn lại Bi kịch của... người tốt trong vở kịch mới: Điều còn lại

TTO - Điều còn lại lấy bối cảnh là một ngôi làng nghèo ở Đồng bằng Bắc Bộ - làng Bòng - với rất nhiều người tốt nhưng rồi người tốt nào ở đó cũng đều mang bi kịch của riêng mình, bởi chiến tranh.

MARCUS MẠNH CƯỜNG VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận