Sẵn sàng hải trình tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2018

18/10/2018 19:24 GMT+7

TTO - 28 đại sứ Việt Nam trên con tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) đã sẵn sàng cho chuyến hải trình dài 52 ngày đi qua 5 nước Nhật Bản, Brunei, Thái Lan, Philippines, Việt Nam.

Sẵn sàng hải trình tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2018 - Ảnh 1.

28 đại biểu cùng thể hiện ca khúc "Embracing Việt Nam" do đoàn tự sáng tác để tham gia hải trình sắp tới - Ảnh: HÀ THANH

Ngày 18-10 tại Hà Nội, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã gặp mặt 28 đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) lần thứ 45 năm 2018.

Đây là chương trình giao lưu văn hóa do Chính phủ Nhật Bản và 10 nước thành viên ASEAN tổ chức thường niên, là diễn đàn chia sẻ của giới trẻ, đóng góp ý kiến cho sự phát triển của các quốc gia thành viên trên nhiều lĩnh vực.

Năm 2018, hải trình của tàu Nippon Maru sẽ kéo dài trong 52 ngày, từ ngày 23-10 đến ngày 13-12 đi qua 5 nước: Nhật Bản, Brunei, Thái Lan, Philippines và Việt Nam quy tụ hơn 300 thanh niên tiêu biểu của khu vực.

Việt Nam với 28 đại biểu thanh niên sẽ trở thành "đại sứ thiện chí" đại diện cho giới trẻ Việt Nam tham gia đóng góp tiếng nói của mình vào các vấn đề xã hội đang được quan tâm.

Anh Lê Hồng Hoàng, trưởng đoàn đại biểu Việt Nam, cho biết năm nay đoàn đại biểu chọn chủ đề chính là "Embracing Việt Nam - Ôm trọn Việt Nam" với ý nghĩa không chỉ "ôm trọn" những nét tinh hoa của Việt Nam giới thiệu đến bạn bè thế giới mà còn khát khao dùng những giá trị học được từ chuyến hải trình để đóng góp lại cho quê nhà.

Tại buổi gặp mặt, 28 đại sứ Việt Nam đã cùng nhau thể diện ca khúc do đoàn sáng tác mang tên "Embracing Việt Nam" để cùng lan tỏa tinh thần này.

Chia sẻ với các đại biểu trước hành trình, anh Lê Quốc Phong mong muốn 28 đại biểu tham gia SSEAYP năm 2018 sẽ phát huy sự tự tin, khả năng trao đổi, sử dụng ngoại ngữ, những kiến thức xã hội đa dạng để khẳng định bản thân cũng như để lại dấu ấn của tuổi trẻ Việt Nam trên các hoạt động của tàu, góp phần vào thành công mới của Việt Nam.

Đồng thời, mong muốn các "đại sứ" luôn nỗ lực tích cực kiến thức, cập nhật thông tin về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam và những điểm đến để nhận được sự đánh giá cao của đại biểu thanh niên các nước, thể hiện bản sắc văn hóa Việt Nam.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận