22/11/2018 13:54 GMT+7

Sân Hàng Đẫy có đảm bảo an toàn cho trận VN - Campuchia?

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- SVĐ Hàng Đẫy xuống cấp trong nhiều năm qua, một số khu vực khán đài bị sụt lún, nứt trông rất nguy hiểm. Tuy nhiên theo ban tổ chức SVĐ Hàng Đẫy, sân này đủ tiêu chuẩn an toàn để tổ chức trận VN - Campuchia vào ngày 24-11.

Sân Hàng Đẫy có đảm bảo an toàn cho trận VN - Campuchia? - Ảnh 1.

SVĐ Hàng Đẫy đón 20.000 CĐV đến xem trận tranh HCĐ của đội Olympic VN tại Asiad 18 qua màn hình- Ảnh: Nam Khánh

Do SVĐ Mỹ Đình được sử dụng để tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018 vào tối 25-12 nên trận đấu cuối cùng của đội tuyển VN tại vòng bảng AFF Suzuki Cup 2018 với đội tuyển Campuchia ngày 24-11 sẽ diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội). 

Tuy nhiên những ngày qua trên mạng xuất hiện rất nhiều hình ảnh SVĐ Hàng Đẫy xuống cấp với nhiều vết nứt, lún trên khán đài trông rất nguy hiểm. Nhiều CĐV lo ngại liệu SVĐ này có đủ an toàn để tổ chức trận VN - Campuchia.

Trao đổi với Tuổi Trẻ online ngày 22-11, ông Nguyễn Quốc Hội, chủ tịch CLB Hà Nội - đơn vị được Sở VH- TT Hà Nội giao quyền quản lý và sử dụng SVĐ Hàng Đẫy - cho biết: "Hiện chúng tôi đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị sân bãi, phòng ốc, khán đài cho trận đấu VN - Campuchia ngày 24-11. 

SVĐ Hàng Đẫy đảm bảo an toàn cho trận đấu này, trước đó sân từng tiếp đón số lượng CĐV đông hơn tại V-League 2018, có trận tới 2 vạn CĐV. Dù vậy để đảm bảo an toàn, chúng tôi đã thống nhất với VFF chỉ phát hành hơn 13.000 vé trận VN - Campuchia".

SVĐ Hàng Đẫy được xây dựng từ năm 1958, hiện đã có tuổi đời 60 năm. Nhiều năm qua SVĐ này đã xuống cấp, nhiều khu vực sụt lún, nứt. Trong 2 năm gần đây để đảm bảo an toàn cho các trận đấu tại V-League, ban tổ chức sân đã cho rào chắn cẩn thận những khu vực sụt lún không cho CĐV ngồi. 

Trong năm 2018, khi V-League được CĐV quan tâm, nhiều trận trên sân nhà của CLB Hà Nội tại sân Hàng Đẫy đều kín khán giả. Một số trận Hà Nội tiếp đón Hoàng Anh Gia Lai, Sông Lam Nghệ An, Hải Phòng... SVĐ Hàng Đẫy thường xuyên có từ 18.000- 20.000 khán giả đến sân. Dù vậy qua ghi nhận, chưa từng có sự cố mất an ninh an toàn liên quan đến kết cấu SVĐ trong thời gian qua.

Mặc dù được đánh giá vẫn đảm bảo an toàn để tổ chức các trận bóng đá nhưng với các trận đấu của các đội tuyển quốc gia do VFF tổ chức tại đây, đơn vị này thường chỉ phát hành số lượng vé thấp hơn số lượng ghế ngồi trên sân.

SVĐ Hàng Đẫy dự kiến được xây mới để chuẩn bị cho SEA Games 2021 tại Hà Nội. 

Myanmar bênh vực trọng tài, chỉ trích CĐV Việt Nam Myanmar bênh vực trọng tài, chỉ trích CĐV Việt Nam

TTO - Trong khi cộng đồng mạng Việt Nam bức xúc chỉ trích trọng tài ở trận VN hòa Myanmar 0-0 thì các CĐV Myanmar đã đồng loạt lên tiếng bảo vệ quyết định của trọng tài và chỉ trích người VN 'xấu tính'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận