Tag: sán dây

Con sán dây dài 6m trong người cô gái thích ăn bò tái

Cô gái Hà Nội hốt hoảng khi phát hiện ở đồ lót của mình có những đoạn dây trắng như xơ mít và ngọ nguậy.

Gắp sán dây dài 6m trong dạ dày người phụ nữ hay ăn đồ tái, sống

TTO - Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống (tỉnh Sơn La) vừa nội soi lấy thành công con sán dây dài khoảng 6m từ dạ dày người phụ nữ có thói quen ăn đồ tái, sống.

Những thực phẩm, món ăn ngon miệng nhưng dễ nhiễm sán

Rau sống, rau mọc trong nước, thịt lợn, ốc, tiết canh…là những loại thực phẩm và món ăn ngon, được nhiều người yêu thích nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ cao nhiễm sán.

Chuyện y khoa hi hữu: Phẫu thuật u não tìm thấy sán dây

TTO - Sau thời gian dài sức khỏe tâm thần rối loạn, chị Palma quyết định phẫu thuật bỏ 'khối u' ở não, nhưng sự thật sau đó rất sốc: 'khối u' thực chất là một con sán dây đã làm tổ trong não chị.

Hành trình sán 'chu du' và kẹt... ở não

TTO - Theo ăn uống, ký sinh trùng vào cơ thể người, khưu trú ở ruột, tiếp tục chu du vào máu và về lại ở ruột gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho người.

Cuộc xét nghiệm sán lớn nhất từ trước đến nay: đã có 57 học sinh nhiễm

TTO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư xét nghiệm có 44/173 học sinh nhiễm. 50 học sinh còn lại sẽ có kết quả trong tối nay. Còn Viện Sốt rét, côn trùng và ký sinh trùng T.Ư có 13/135 mẫu dương tính với sán dây. Tổng cộng đã có 57 em nhiễm.

​Mẹ cho con ăn... trứng sán để thi hoa hậu

TTO - Vì muốn giúp con gái, đang ở tuổi vị thành niên, giảm cân trước khi tham gia cuộc thi sắc đẹp, một bà mẹ tại Florida, Mỹ đã cho con ăn... sán dây.