Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Sân chơi học thuật luyện tiếng Anh

25/11/2016 11:30 GMT+7

TTO - Hơn 1.200 sinh viên đến từ các trường ĐH trên toàn quốc đã tham gia cuộc thi Marketing Challengers 2016.

Các sinh viên hào hứng tại buổi khai mạc hội thi - Ảnh: C.K.
Các sinh viên hào hứng tại buổi khai mạc hội thi - Ảnh: C.K.

Cuộc thi do Câu lạc bộ Kinh doanh thuộc Trường ĐH RMIT Việt Nam phát động tại TP.HCM.

Với chủ đề gắn liền với kiến thức về marketing, cuộc thi yêu cầu các đội ngoài việc nêu bật được tiêu chí tăng khả năng bán hàng cho sản phẩm còn phải tạo giá trị chung cho xã hội, cộng đồng.

Cuộc thi hoàn toàn bằng tiếng Anh cũng là dịp để các bạn sinh viên luyện thêm khả năng sử dụng tiếng Anh của mình thông qua những phần thi.

Hiện đã có hơn 300 ý tưởng của các đội gửi về tranh tài tại vòng một của cuộc thi. Ban giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế sẽ chọn lựa 20 đội vào vòng hai, tiếp tục với phần thi thuyết trình để cuối cùng chọn ba đội xuất sắc nhất tranh tài tại vòng ba, dự kiến diễn ra ngày 17-12 ở TP.HCM.

Nỗi buồn… tiếng Anh

TTCT - Trong một xã hội toàn cầu như hiện nay, ai cũng công nhận rằng sử dụng tiếng Anh tốt đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giúp xã hội phát triển, hội nhập quốc tế, giúp tiếp cận các chương trình đào tạo tiên tiến, tìm được việc làm có thu nhập cao và ổn định, có phương tiện tự nâng cao trình độ, “hiểu người, hiểu ta” về văn hóa, giáo dục, phong cách sống và làm việc.

K.ANH