Sân bay Tokyo thử nghiệm xe buýt không người lái

24/01/2019 10:47 GMT+7

TTO - Xe buýt không người lái thử nghiệm có sức chứa tối đa 10 người, chở hành khách đi lại giữa các nhà ga và máy bay với vận tốc 30km/h.

Sân bay Tokyo thử nghiệm xe buýt không người lái - Ảnh 1.

Xe buýt không người lái tham gia thử nghiệm tại sân bay quốc tế Haneda,Tokyo ngày 22-1 - Ảnh: AFP

Du khách đến sân bay quốc tế Haneda ở Tokyo, Nhật để tham dự Thế vận hội Tokyo năm 2020 có thể được đưa rước bằng xe buýt không người lái trên đoạn đường từ máy bay đến nhà ga và ngược lại.

Tuần trước 6 công ty Nhật bao gồm Hãng hàng không ANA lớn nhất nước bắt đầu một cuộc thử nghiệm chung kéo dài 10 ngày về một mẫu xe buýt nhỏ (mini) tự hành.

Theo Hãng tin AFP, ngày 22-1 xe buýt này được đưa ra thử nghiệm thực tế tại sân bay với một tài xế ngồi ngay sau vôlăng. Nhiệm vụ của tài xế này là theo dõi nhưng không can thiệp khi không cần thiết.

Xe buýt thử nghiệm có sức chứa tối đa 10 người, chở hành khách đi lại giữa các nhà ga và máy bay với vận tốc 30km/h nhờ vào hệ thống định vị GPS và các thiết bị từ tính trên đường.

Xe buýt không người lái thử nghiệm tại sân bay Tokyo ngày 22-1. Tài xế trên xe chỉ theo dõi chứ không can thiệp vào quá trình chạy của xe - Nguồn: Japan Times

Xe buýt không người lái bắt đầu lăn bánh Xe buýt không người lái bắt đầu lăn bánh

Ngày 25-10, Công ty Đường sắt Deutsche Bahn (DB) của Đức đã bắt đầu cho chạy thử nghiệm mẫu xe buýt không người lái đầu tiên tại nước này.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận