Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Sân bay Nội Bài phải sửa quy định riêng về niên hạn taxi

11/12/2017 15:40 GMT+7

TTO - Bộ GTVT vừa yêu cầu sân bay quốc tế Nội Bài tuân thủ quy định về niên hạn xe taxi được nhượng quyền khai thác tại đây là 8 năm thay vì 6 năm như cảng hàng không này tự đặt ra.

Sân bay Nội Bài phải sửa quy định riêng về niên hạn taxi - Ảnh 1.

Taxi hoạt động tại nhà ga T1 Nội Bài - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Trước đó, Bộ GTVT nhận được thư phản ảnh của một số doanh nghiệp taxi về việc cảng hàng không Nội Bài quy định taxi được nhượng quyền khai thác tại sân bay này có niên hạn  6 năm.

Trong khi đó, nghị định số 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh vận tải bằng ôtô quy định taxi hoạt động trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM có niên hạn 8 năm, các địa phương khác 12 năm.

Do vậy, Bộ GTVT yêu cầu sân bay quốc tế Nội Bài điều chỉnh nội dung quy định về tiêu chí xe taxi hoạt động tại cảng theo đúng niên hạn quy định tại khoản 3 điều 17 của nghị định số 86/2014/NĐ-CP: "Xe taxi có niên hạn sử dụng không quá 8 năm tại đô thị loại đặc biệt; không quá 12 năm tại các địa phương khác".

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam rà soát tất cả các sân bay trên toàn quốc nếu có quy định về niên hạn xe taxi không phù hợp thì khẩn trương điều chỉnh theo đúng quy định tại khoản 3 điều 17 của nghị định số 86/2014/NĐ-CP.

THÀNH NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận