19/11/2018 12:49 GMT+7

Sân bay Long Thành sẽ khai thác chậm nhất vào 2025?

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV cho biết đang đẩy nhanh tiến độ để có thể cuối năm 2020 khởi công và chậm nhất đến 2025 sẽ khai thác sân bay Long Thành.

Sân bay Long Thành sẽ khai thác chậm nhất vào 2025? - Ảnh 1.

Sân bay Long Thành - Ảnh: ACV

Về dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư sân bay quốc tế Long Thành, ACV cho rằng cần rất nhiều thời gian và đề nghị Chính phủ thành lập ngay Hội đồng thẩm định nhà nước để triển khai các công tác thuê tư vấn thẩm tra dự án.

ACV cho biết sau hơn 5 tháng ký hợp đồng "Tư vấn khảo sát và lập báo cáo nghiên cứu khả thi (FS) giai đoạn 1" dự án sân bay Long Thành với liên danh tư vấn Nhật - Pháp - Việt (JFV), đến nay ACV đã báo cáo Bộ GTVT kế hoạch chi tiết.

ACV đảm bảo hoàn thành Báo cáo nghiên cứu khả thi vào tháng 6-2019 và báo cáo Chính phủ trình Quốc hội thông qua vào kỳ họp tháng 10-2019.

Công ty này cho biết đã chuẩn bị sẵn nguồn lực để có thể khởi công xây dựng sân bay Long Thành vào cuối năm 2020.

Đại diện ACV cho biết căn cứ kế hoạch này, Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ được đưa vào khai thác chậm nhất vào năm 2025.

Dự án sân bay Long Thành: dân chờ đền bù, chính quyền sốt ruột Dự án sân bay Long Thành: dân chờ đền bù, chính quyền sốt ruột

TTO - Đến thời điểm này, người dân diện giải tỏa vẫn phải chờ đợi, chính quyền Đồng Nai thì đã sẵn sàng, tiền đã có trong túi nhưng từ tháng 5-2018 đến nay văn bản trình cho Chính phủ vẫn chưa được thông qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận