Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Sân bay Heathrow kêu gọi Chính phủ Anh thay đổi các quy định đi lại

14/09/2021 14:23 GMT+7

Heathrow - sân bay lớn nhất của nước Anh- ngày 13/9 đã lên tiếng yêu cầu Chính phủ nước này thay đổi các quy định đi lại để giúp lĩnh vực hàng không phục hồi.

Sân bay Heathrow kêu gọi Chính phủ Anh thay đổi các quy định đi lại - Ảnh 1.

Hành khách tại sân bay Heathrow ở London, Anh. Ảnh: afp.com

Heathrow - sân bay lớn nhất của nước Anh- ngày 13/9 đã lên tiếng yêu cầu Chính phủ nước này thay đổi các quy định đi lại để giúp lĩnh vực hàng không phục hồi, sau khi sân bay này báo cáo số lượng hành khách trong tháng 8/2021 vẫn thấp hơn 71% so với cùng tháng trước đại dịch COVID-19.

Phía sân bay Heathrow đổ lỗi cho các quy định phức tạp, dễ thay đổi và tốn kém đối với du khách đến Vương quốc Anh gây ra sự phục hồi chậm hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh của ngành du lịch nước này. Theo sân bay này, chính điều đó đã đẩy sân bay Heathrow từ vị trí sân bay bận rộn hàng đầu châu Âu vào năm 2019 xuống vị trí thứ 10 trong năm nay.

Sân bay Heathrow cho biết trong thông báo của mình rằng, họ sẽ ủng hộ một hệ thống phân cấp hai tầng với các quốc gia được xếp vào nhóm rủi ro thấp hoặc rủi ro cao. Du khách đến từ các nước trong nhóm rủi ro cao vẫn được yêu cầu cách ly tại khách sạn.

Theo sân bay Heathrow, những khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ cần được đi lại tự do – tương tự hệ thống đang được nhiều nước châu Âu sử dụng. Ngược lại, những người không được tiêm chủng sẽ phải thực hiện các xét nghiệm trước khi khởi hành hoặc xét nghiệm bằng que thử COVID-19 nhanh, rẻ hơn so với xét nghiệm PCR.

Hiện nước Anh đang áp dụng các hạn chế đi lại với hệ thống phân loại các nước vào ba cấp độ rủi ro khác nhau. Bên cạnh đó, ngay cả những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ cũng bị yêu cầu tiến hành những xét nghiệm COVID-19 đắt đỏ.

Vào Chủ nhật vừa qua (12/9), Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho biết ông muốn 'loại bỏ' các xét nghiệm PCR tốn kém cho khách du lịch càng sớm càng tốt. Dự kiến trong tuần này, Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ đưa ra kế hoạch quản lý đại dịch COVID-19 cho những tháng mùa Đông.



Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận