Apple kiện Samsung "nhái kiểu dáng" iPad và iPhone
![]() |
Đằng sau cuộc chiến giữa Apple và Samsung cũng là cuộc chiến giữa Apple và nền tảng Android đang lớn mạnh và đe dọa các sản phẩm iOS của Apple - Ảnh minh họa: Internet |
“Apple là đối tác khách hàng tiêu thụ rất mạnh các dòng sản phẩm vi xử lý cũng như panel màn hình do Samsung sản xuất. Tuy nhiên, lần này chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài đáp trả một cách kiên quyết.” – Chung Jae-Woong, phát ngôn viên Samsung đưa ra lời bình luận về vụ việc.
Tin nóng: Apple "theo dõi" người dùng iPhone, iPad |
Trong một e-mail trả lời hãng tin Bloomberg, Samsung cho biết họ đã gửi đơn kiện đến một loạt các tòa án tại các thành phố Seoul, Tokyo và Mannheim (Đức), cáo buộc Apple đã vi phạm một số bằng sáng chế của công ty.
Steve Park, phát ngôn viên của chi nhánh Apple tại Seoul, từ chối đưa ra bình luận về vụ việc.
Theo giới phân tích, bước đi này của Samsung sẽ càng khoét sâu thêm các mâu thuẫn pháp lý đã tồn tại trước đó giữa hai tập đoàn sản xuất máy tính bảng (tablet) lớn nhất thế giới.
Vào hôm 15-4 vừa qua, trong văn bản đơn kiện gửi đến tòa án quận Bắc California (Hoa Kỳ), Apple đã tố Samsung, mà cụ thể là dòng sản phẩm Galaxy Tab và Galaxy smartphone của hãng này, đã vi phạm đến bản quyền cũng như kiểu dáng công nghiệp của thiết bị iPad và iPhone từ Apple.
Và hôm nay, như một phương án trả đũa, Samsung cũng không ngần ngại tuyên bố cứng rắn trong đơn kiện của mình: “Chúng tôi (Samsung) đang đáp trả một cách quyết liệt đối với vụ tranh chấp pháp lý được thực hiện nhằm chống lại Samsung, như một cách để bảo vệ tài sản trí tuệ của tập đoàn, cũng như để đảm bảo cho sự phát triển lâu dài của chiến lược cách tân và tăng trưởng trong thị trường di động và viễn thông.”
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận