04/06/2023 08:00 GMT+7

Saigontourist Group tham gia Ngày hội Sống xanh TP.HCM

Từ ngày 3 đến 4-6, tại quảng trường công viên Khánh Hội (quận 4, TP.HCM), Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tham gia Ngày hội Sống xanh TP.HCM với thông điệp: "Giảm rác thải nhựa dùng một lần".

Gian hàng Saigontourist Group tham gia Ngày hội Sống xanh TP.HCM

Gian hàng Saigontourist Group tham gia Ngày hội Sống xanh TP.HCM

Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM và Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngày hội góp phần lan tỏa lối sống xanh đến mọi tổ chức, cá nhân, xây dựng Thành phố xanh - Thân thiện môi trường và phát triển bền vững.

Mở cửa phục vụ khách tham quan từ 7h - 21h hằng ngày, gian hàng Saigontourist Group trang trí theo chủ đề "Giảm rác thải nhựa dùng một lần", kết hợp các vật liệu thiên nhiên như thúng, gỗ, mo cau và các chai nhựa tái chế tạo hình ảnh các sinh vật biển.

Saigontourist Group gửi thông điệp sống hòa cùng thiên nhiên, đối lập với tác hại do rác thải nhựa gây ra, kêu gọi cộng đồng thay đổi ý thức cùng bảo vệ môi trường sống. Trên các vách xung quanh gian hàng trang trí tranh ảnh về tác hại của rác thải nhựa đến vùng biển và các sinh vật biển, theo chủ đề dự án "Giảm rác thải nhựa cho khu vực Cần Giờ" sắp tới.

Đến với gian hàng Saigontourist Group, khách có dịp tham gia các trò chơi đố vui với nội dung xoay quanh kiến thức về môi trường, chủ yếu là giảm rác thải nhựa. Bên cạnh đó, Saigontourist Group bố trí khu vực workshop hướng dẫn khách làm đồ chơi tái chế từ chai nhựa bỏ, làm giấy tái chế với các thông điệp cùng nhau bảo vệ môi trường. 

Ngoài ra, Saigontourist Group còn hỗ trợ cho ban tổ chức Ngày hội Sống xanh TP.HCM quà tặng là các vật phẩm thân thiện với môi trường.

Các sản phẩm thân thiện môi trường của Saigontourist Group tại ngày hội

Các sản phẩm thân thiện môi trường của Saigontourist Group tại ngày hội

Bên cạnh đó, các đơn vị thành viên thuộc Saigontourist Group trên toàn quốc đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới nhằm nâng cao nhận thức về ô nhiễm rác thải nhựa đối với môi trường, thay đổi thói quen sử dụng nhựa một lần trong đời sống hằng ngày cho người lao động, thực hiện nghiêm phân loại rác tại nguồn.

Từ tháng 8-2006, Câu lạc bộ Xanh Saigontourist được thành lập, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị trong toàn hệ thống gặp gỡ, trao đổi các vấn đề liên quan đến môi trường, hỗ trợ tiếp cận thông tin về các quy định pháp luật và các giải pháp nhằm xây dựng, cải tiến hệ thống quản lý môi trường.

Hiệu quả của việc quản lý các nguồn tài nguyên, tiết kiệm năng lượng, đẩy mạnh các chương trình hành động vì môi trường đã tiết kiệm chi phí rõ rệt cho Saigontourist Group và các đơn vị thành viên.

Cán bộ nhân viên Saigontourist Group đạp xe tuyên truyền, phát động Ngày hội Sống xanh TP.HCM

Cán bộ nhân viên Saigontourist Group đạp xe tuyên truyền, phát động Ngày hội Sống xanh TP.HCM

Với hệ thống trải rộng khắp cả nước, Saigontourist Group hiện quản lý trên 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf, truyền hình cáp...

Saigontourist Group là đơn vị tiên phong hoạt động trong ngành du lịch Việt Nam thực hiện quy trình quản lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001 phát triển loại hình dịch vụ du lịch xanh và bền vững.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên