17/04/2024 18:00 GMT+7

Saigontourist Group hợp tác thúc đẩy du lịch Bến Tre

Ngày 16-4 đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre giai đoạn 2024 - 2029.

Lễ ký kết hợp tác giữa Saigontourist Group và UBND tỉnh Bến Tre

Lễ ký kết hợp tác giữa Saigontourist Group và UBND tỉnh Bến Tre

Lễ ký kết nhằm đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, xúc tiến đầu tư, phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch, quảng bá tiếp thị, tổ chức sự kiện, đào tạo nhân lực và hỗ trợ ngành du lịch trong quá trình phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bến Tre.

"Thỏa thuận hợp tác là cơ hội để tập đoàn phát triển kinh doanh tại thị trường Bến Tre, trong nỗ lực đẩy mạnh khai thác nguồn khách trong và ngoài nước đến Bến Tre và khai thác nguồn khách tại tỉnh Bến Tre", ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Saigontourist Group, nhận định về tầm quan trọng của thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Ông Trương Đức Hùng, Tổng Giám đốc Saigontourist Group phát biểu

Ông Trương Đức Hùng, Tổng Giám đốc Saigontourist Group phát biểu

Tập đoàn sẽ tư vấn công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, các sản phẩm liên kết các địa phương trong địa bàn tỉnh và liên kết vùng nhằm mục tiêu phát triển du lịch của tỉnh Bến Tre. Tập đoàn giao Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tăng cường trao đổi, hợp tác với các đơn vị, đối tác tại tỉnh Bến Tre xây dựng phát triển các sản phẩm du lịch, tour, tuyến mới tại Bến Tre.

Trong lĩnh vực đào tạo, tập đoàn giao Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist và các đơn vị thành viên của Saigontourist Group nghiên cứu phối hợp với các trường, các trung tâm tại Bến Tre đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng về lĩnh vực du lịch và nghề về du lịch; tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực tập; đặt hàng đào tạo và ưu tiên tuyển dụng nguồn nhân lực được đào tạo theo nhu cầu phát triển của tập đoàn.

Saigontourist Group đồng thời tư vấn, hỗ trợ, phối hợp với tỉnh Bến Tre trong các hoạt động quảng bá và xúc tiến du lịch, công tác truyền thông; tư vấn tổ chức sự kiện lễ hội du lịch, văn hóa ẩm thực trong và ngoài nước. 

Ngoài ra, tập đoàn cũng sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng tỉnh Bến Tre triển khai các nội dung hợp tác nhằm cụ thể hóa việc đóng góp cho sự phát triển du lịch của tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre phát biểu tại sự kiện

Bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre phát biểu tại sự kiện

"Việc ký kết hợp tác chiến lược giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre và tập đoàn sẽ là nền tảng vững chắc để tiếp tục xây dựng và phát huy hơn nữa những thành tựu của sự liên kết trong những năm qua và trong thời gian sắp tới. Đây được xem là cột mốc quan trọng, vừa đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, xúc tiến đầu tư du lịch, đào tạo và các nội dung khác hỗ trợ ngành du lịch Bến Tre trong quá trình phát triển, đồng thời hỗ trợ phát triển kinh doanh của tập đoàn tại thị trường Bến Tre", bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, phát biểu.

Trong giai đoạn hợp tác từ năm 2024-2029, tỉnh Bến Tre tạo điều kiện cho tập đoàn trong quá trình khảo sát, đầu tư, nghiên cứu và xây dựng các sản phẩm, chương trình, dịch vụ du lịch mới nhằm thu hút du khách đến Bến Tre. 

Tỉnh hỗ trợ tập đoàn các công việc liên quan đến quá trình tổ chức, triển khai các hoạt động du lịch, khai thác nguồn khách tại tỉnh, hoạt động đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Và khuyến khích sử dụng các sản phẩm tour, tuyến trong và ngoài nước của Chi nhánh Lữ hành Saigontourist tại Bến Tre, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist và các sản phẩm, dịch vụ tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khu giải trí… thuộc Saigontourist Group. 

Trong lĩnh vực đào tạo nghề, tỉnh Bến Tre cam kết hỗ trợ Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist mở các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghề du lịch tại Bến Tre.

Du lịch Bến Tre hấp dẫn bởi vẻ đẹp mộc mạc, cuộc sống yên bình của xứ sở miệt vườn

Du lịch Bến Tre hấp dẫn bởi vẻ đẹp mộc mạc, cuộc sống yên bình của xứ sở miệt vườn

Tập đoàn triển khai chương trình liên kết phục hồi du lịch "Liên kết du lịch giữa TP.HCM và tỉnh Bến Tre" vào tháng 10-2021. Đoàn khách du lịch đầu tiên đã tham quan "vùng xanh" xứ dừa của Bến Tre vào ngày 13-11-2021, đúng dịp tỉnh tổ chức Lễ phát động các hoạt động thương mại, thể thao và du lịch. 

Saigontourist Group cũng hỗ trợ Bến Tre trong tổ chức hội nghị đầu tư, quảng bá tiếp thị và tham gia Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group tại TP.HCM từ năm 2022 đến 2024 và Lễ hội đặc sắc nhất thế giới năm 2023.

Từ một nơi tương đối cách trở về giao thông, Bến Tre đã dần thoát khỏi vị thế "tỉnh lẻ" trên bản đồ du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Dựa trên nguồn tài nguyên du lịch và nguồn tài nguyên nhân văn sẵn có, tỉnh Bến Tre đang nỗ lực đẩy mạnh xây dựng và phát triển các loại hình du lịch sinh thái miệt vườn, du lịch về nguồn, du lịch làng nghề và du lịch cộng đồng… nhằm biến nơi đây trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của khu vực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên