21/06/2022 09:00 GMT+7

Saigontel tài trợ toàn bộ kinh phí lập quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030

T.D.V - K.T
T.D.V - K.T

Saigontel tài trợ 100% kinh phí lập quy hoạch tỉnh Đồng Nai, giúp tỉnh sớm hoàn thành tiến độ theo nhiệm vụ được giao và sớm hoàn thành định hướng phát triển về kinh tế, xã hội trong hàng chục năm tới.

Saigontel tài trợ toàn bộ kinh phí lập quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030 - Ảnh 1.

Nghi thức kí kết hợp đồng và tuyên bố hợp tác chính thức giữa 3 bên: đại diện Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, đại diện nhà tài trợ kinh phí lập quy hoạch tỉnh (Saigontel) và đơn vị tư vấn lập quy hoạch (Roland Berger)

Ngày 20/6, tại Đồng Nai đã diễn ra lễ Ký kết Hợp đồng tư vấn lập Quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kì 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai, Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel), Công ty TNHH Roland Berger - Đại diện liên danh đơn vị tư vấn lập quy hoạch tỉnh.

Quy hoạch tỉnh Đồng Nai có mục tiêu nhằm cụ thể hóa quy hoạch tổng thể quốc gia, quy hoạch vùng ở cấp tỉnh về không gian các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, hệ thống đô thị và phân bố dân cư nông thôn, kết cấu hạ tầng, phân bổ đất đai, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trên cơ sở kết nối quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn.

Quá trình tìm hiểu, thương thảo, đàm phán, các bên đã đi đến thống nhất các điều khoản hợp tác với nội dung bám sát chủ trương và định hướng phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Nai đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh và đảm báo tính hiệu quả, chất lượng.

Saigontel tài trợ toàn bộ kinh phí lập quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030 - Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Đồng Nai tham dự sự kiện

Trước đó, vào ngày 14-07-2020, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Để triển khai, UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt dự toán quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 với tổng dự toán kinh phí thực hiện hơn 75 tỷ đồng. Đến tháng 2 vừa qua, UBND tỉnh đã có văn bản chấp thuận cho Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn là nhà tài trợ toàn bộ kinh phí lập quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Việc tài trợ 100% kinh phí lập quy hoạch tỉnh Đồng Nai của Saigontel sẽ giúp tỉnh Đồng Nai sớm hoàn thành tiến độ theo nhiệm vụ được giao; đồng thời giúp tỉnh sớm hoàn thành định hướng phát triển về kinh tế và xã hội trong hàng chục năm tới.

Được biết, Saigontel cũng đã tài trợ lập kinh phí quy hoạch cho các tỉnh: Thái Nguyên, Hải Dương, Long An (cùng với Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn - SGI). Bên cạnh việc hoàn thiện hạ tầng các khu công nghiệp, đô thị liền kề và sẵn sàng các dịch vụ để thu hút đầu tư, Saigontel còn là đơn vị tư nhân đi đầu trong đầu tư và phát triển mạng lưới các trung tâm đổi mới sáng tạo tại các địa phương, theo mô hình và xu hướng thế giới…

T.D.V - K.T
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên