12/04/2024 16:30 GMT+7

Saigon Co.op và ALTA Group hợp tác xây dựng mô hình tuần hoàn chất thải

Ngày 12-4, Saigon Co.op và ALTA Group ký kết bản ghi nhớ hợp tác xây dựng mô hình tuần hoàn chất thải.

Saigon Co.op và ALTA Group hợp tác xây dựng mô hình tuần hoàn chất thải- Ảnh 1.

Phiên ký kết giữa ALTA Group, Saigon Co.op và Green Connect

Lễ ký kết có sự tham dự của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) - đơn vị tài trợ, Winrock International - đơn vị quản lý thực hiện, và Green Connect - đơn vị đồng hành.

Sự hợp tác này nhằm thực hiện "Thí điểm mô hình tuần hoàn chất thải, tăng cường phân loại tại nguồn và nâng cao trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất" trong khuôn khổ Dự án Giảm thiểu ô nhiễm do USAID tài trợ, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Tổ chức Winrock International quản lý thực hiện.

Saigon Co.op và ALTA Group hợp tác xây dựng mô hình tuần hoàn chất thải- Ảnh 2.

Lễ ra mắt hệ thống Máy thu gom chai nhựa tại văn phòng Saigon Co.op

Tại buổi ký kết hợp tác, ALTA Group bổ sung máy thu gom chai nhựa tại văn phòng Saigon Co.op tại quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Máy thu gom chai nhựa sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân loại và thu gom chai nhựa và lon nhôm đã qua sử dụng. Với mỗi chai nhựa/lon nhôm rỗng bỏ vào máy, người dân được tích điểm thưởng và có cơ hội nhận phần quà hấp dẫn.

Đây là một phần của dự án GREEnfinity, tập trung vào công nghệ bảo vệ môi trường để xây dựng một hành tinh không ô nhiễm nhựa.

Chương trình diễn ra đến tháng 12-2024 với mong muốn xây dựng cộng đồng Greez lớn mạnh và nâng cấp số lượng hệ thống máy từ 13 máy lên 50 máy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên