Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Sai phạm ở Bệnh viện Mắt: kiểm điểm lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM

27/10/2017 19:32 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu giám đốc Sở Y tế tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể lãnh đạo sở và cá nhân lãnh đạo phụ trách Bệnh viện Mắt vì buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra giám sát để sai phạm xảy ra trong thời gian dài.

Sai phạm ở Bệnh viện Mắt: kiểm điểm lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM - Ảnh 1.

Bác sĩ Bệnh viện Mắt TP.HCM khám cho một bệnh nhi đau mắt đỏ - Ảnh: T.T.D.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong liên quan đến việc thanh tra toàn diện hoạt động của Bệnh viện Mắt.

Theo đó, các sai phạm, khuyết điểm, thiếu sót như kết luận thanh tra đã nêu là nghiêm trọng, cần được kiểm điểm, xử lý trách nhiệm một cách nghiêm túc đối với tập thể, cá nhân phụ trách lĩnh vực, phạm vi được phân công.

Với trách nhiệm người đứng đầu, ông Trần Anh Tuấn, giám đốc Bệnh viện Mắt (giai đoạn 18-1-2012 đến 18-1-2017), là người chịu trách nhiệm chính, trực tiếp đối với các vi phạm theo kết luận thanh tra.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong giao giám đốc Sở Y tế chủ trì kiểm điểm, làm rõ vi phạm, khuyết điểm về mặt đảng và chính quyền của ông Tuấn; tập thể, cá nhân lãnh đạo bệnh viện, từ đó đề xuất xử lý trách nhiệm theo đúng quy định.

Ngoài ông Trần Anh Tuấn, TP cũng giao đảng ủy Sở Y tế kiểm điểm trách nhiệm bà Trần Hải Yến, nguyên phó giám đốc bệnh viện.

Ngoài ra, giám đốc Sở Y tế phải tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể lãnh đạo sở và cá nhân lãnh đạo sở vì một thời gian dài đã buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra giám sát Bệnh viện Mắt. Qua kiểm điểm phải làm rõ trách nhiệm của Sở Y tế trong hướng dẫn kiểm tra hoạt động tài chính của Bệnh viện Mắt.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng giao quận 3 kiểm tra công trình xây dựng phòng kính không phép của Bệnh viện Mắt.

Thanh tra TP thành lập đoàn thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng các khoản thu, chi riêng của bệnh viện từ 13-1-2014 đến nay của Khoa khám và điều trị theo yêu cầu kỹ thuật cao. Từ kết quả thanh tra đề xuất việc chuyển nộp ngân sách nhà nước số tiền hơn 283 tỉ đồng là số tiền còn tồn của khoa không đưa vào báo cáo tài chính của bệnh viện và số tiền gần 8,2 tỉ đồng thu vượt quy định giá phẫu thuật Lasik thường quy từ 2013 - 2016.


MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận