Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

'Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai' và câu trả lời nghe ấm lòng

27/06/2019 20:04 GMT+7

TTO - Ca khúc 'Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai' đang nhận được nhiều sự đồng cảm khi phần đông dân Sài Gòn - TP.HCM đến từ các tỉnh, thành khác đổ về học tập, sinh sống và lập nghiệp. Bản thân tác giả và hai ca sĩ thể hiện cũng thế!

Tăng Phúc ft. Charles Huỳnh Sài Gòn khi yếu đuối biết dựa vào ai

Vì vậy khi những câu hát:

"Sài Gòn khi yếu đuối ta biết dựa vào ai đây?

Ai sẽ lau khô đôi mắt cay

Ai cũng ôm cô đơn, ai cũng say với nỗi buồn

Ai cũng có vết thương trong tâm hồn

Sài Gòn khi yếu đuối ta biết đi về đâu đây?

Đi về đâu để bớt đắng cay

Đường nào cũng xa lạ

Đường nào cũng cô đơn quá

Đường nào cũng không phải lối về nhà..." vang lên, đã không ít người mới nghe cũng buộc miệng hát theo đầy tâm trạng. Chỉ trong chưa đầy 8 tiếng ra mắt, sản phẩm đã nhận được một triệu lượt xem.

Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai và câu trả lời nghe ấm lòng - Ảnh 2.

Tăng Phúc (áo cam) và Charles Huỳnh trong ngày ra mắt dự án - Ảnh: KAJO

Ca khúc do Huỳnh Quốc Huy sáng tác, với phần thể hiện của quán quân Ẩn số hoàn hảo Tăng Phúc và Charles Huỳnh. Dự án Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai được nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy và Tăng Phú thai nghén trong vòng một năm, và “đo ni đóng giày” trong từng lời hát, phân cảnh MV.

Quốc Huy đồng thời là người cố vấn về âm nhạc cho Tăng Phúc - vốn được mệnh danh là "thánh cover" với nhiều ca khúc được các bạn trẻ biết tới thời gian qua như: Tìm lại bình yên, Đừng chờ anh nữa, Nước mắt, Cá chưa cắn câu, Liên khúc Kí ức Vpop

Thật may mắn khi làm dự án, Tăng Phúc tham gia Ẩn số hoàn hảo và cùng Hà Nhi đoạt giải quán quân hôm 10-6, giúp cho "cái cớ" ra mắt Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai thêm hợp lý.

Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai và câu trả lời nghe ấm lòng - Ảnh 3.

Với dự án này, Tăng Phúc sẽ khẳng định mình qua những ca khúc mang dấu ấn cá nhân hơn là hát lại (cover) những ca khúc được yêu thích từ các ca sĩ tên tuổi - Ảnh: KAJO

Tựa đề Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai cũng là câu hỏi cho những người dân phố thị giữa lúc cô đơn, buồn khổ nhất đang tìm một điểm tựa cho riêng mình. Chỉ bấy nhiều đã đủ để có được đồng cảm từ rất nhiều bạn yêu nhạc.

Dẫu vậy, khi được tung ra kèm với một MV chứa đựng nhiều câu chuyện về tình yêu, hôn nhân, nạn bạo hành gia đình, những trắc trở trong công việc, thất nghiệp..., MV nhanh chóng nhận được nhiều chia sẻ từ người xem.

Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai và câu trả lời nghe ấm lòng - Ảnh 4.

Tác giả ca khúc kiêm đạo diễn Huỳnh Quốc Huy - Ảnh: KAJO

Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy, tác giả ca khúc đồng thời cũng là đạo diễn của MV Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai - nói: Tôi chỉ muốn gửi tới thông điệp: cứ yếu đuối khi cảm thấy cô đơn, thì khi tự đứng dậy, bạn sẽ thấy mạnh mẽ hơn giữa Sài Gòn”.

Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai và câu trả lời nghe ấm lòng - Ảnh 5.

MV bắt mắt với cảnh Sài Gòn - TP.HCM về đêm hoa lệ, vội vã cùng nỗi cô đơn thường trực của những người trẻ đang đi tìm chính mình - Ảnh: KAJO

Đó là quan điểm của Quốc Huy, trong khi chàng trai bước ra từ Giọng hát Việt 2018, Charles Huỳnh với vai trò rapper của ca khúc cho biết anh một thân một mình ở Sài Gòn và khi thất bại, yếu đuối cũng chủ yếu dựa vào bản thân mình.

"Trải qua nhiều việc, tôi nhận ra rằng mảnh đất này thật bao dung với những con người nhân hậu. Rất nhiều cánh tay đưa ra, che chở và giúp đỡ tôi dù trước đó chúng tôi chẳng phải là những người thân quen. Sài Gòn yếu đuối có khi tôi lại chạy ùa về với gia đình, ba mẹ một chút thôi để có thêm sức mạnh. Nhưng giờ đây tôi đã có thêm rất nhiều anh em bạn bè để dựa vào" - Charles Huỳnh nói.

Giọng ca chính, Tăng Phúc cũng đồng tình khi tiết lộ từ miền Tây lên Sài Gòn bôn ba gần 10 năm, học và làm đủ công việc trước khi bén duyên cùng ca hát. "Sài Gòn đầy những con người đáng yêu, tài năng và nhiệt huyết để có thể cùng nhau làm nên những câu chuyện thú vị" - Tăng Phúc thổ lộ.

Dương Thụ: Người Sài Gòn thì thực tế, người Hà Nội có vẻ nghệ sĩ hơn Dương Thụ: Người Sài Gòn thì thực tế, người Hà Nội có vẻ nghệ sĩ hơn

TTO - Sau ba lần tổ chức tại Hà Nội, live concert Dương Thụ - Cửa sổ âm nhạc 4 sẽ lần đầu tiên diễn ra tại TP.HCM. Tuổi Trẻ đã trò chuyện với nhạc sĩ Dương Thụ về điều hơi 'ngược' này...

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận