25/11/2018 11:35 GMT+7

Sài Gòn thoát ngập nhờ đỉnh triều đã qua

Q.KHẢI - Đ.PHÚ - T.LONG
Q.KHẢI - Đ.PHÚ - T.LONG

TTO - Do ảnh hưởng hoàn lưu bão từ đêm qua đến trưa nay, khu vực trung tâm Sài Gòn mưa nhỏ, kéo dài liên tục nhưng không ngập vì đỉnh triều xảy ra lúc 5h sáng. Nhưng phà Cát Lái nối TP.HCM - Đồng Nai và phà Bình Khánh tiếp tục ngưng hoạt động

Sài Gòn thoát ngập nhờ đỉnh triều đã qua - Ảnh 1.

Tại khu vực nội thành TP.HCM mưa nhỏ kéo dài từ đêm 24 đến sáng 25-11, ảnh chụp trên đường Phan Văn Trị, Q.Bình Thạnh - Ảnh: QUANG KHẢI

Tại khu vực các quận 2, quận Bình Thạnh, Phú Nhuận... mây mù bao phủ dày đặc, mưa kèm với gió khiến các phương tiện giao thông di chuyển trên các tuyến đường khó khăn. Dự báo tình hình mưa tại TP.HCM sẽ còn kéo dài hết ngày 25-11.

Theo số liệu từ các trạm quan trắc mưa của Công ty TNHH một thành viên Thoát nước đô thị TP, lượng mưa ghi nhận được tới gần khoảng 10h ở khu vực Nhà Bè, Bình Chánh chưa tới 10mm. 

Ở xã Cần Thạnh, Cần Giờ gió mạnh hơn lúc sáng, có mưa vừa, các tuyến đường vắng người đi - Clip: HOÀNG ĐÔNG

Đỉnh triều trên sông Sài Gòn đạt 1,32 mét nhưng xảy ra vào thời điểm 5h sáng. Vì vậy ghi nhận đến 10h khu vực trung tâm Sài Gòn chưa xảy ra tình trạng ngập nước. 

Đại diện Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh TP cho biết do không xảy ra dông gió lớn nên chưa có sự cố cây xanh ngã đổ.

Sài Gòn thoát ngập nhờ đỉnh triều đã qua - Ảnh 3.

Mưa kéo dài khiến việc di chuyển của người dân khó khăn hơn, một xe buýt di chuyển trên đường Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Phú, Q.7 - Ảnh: NGUYỆT NHI

Cũng trong sáng 25 -11, ông Nguyễn Thanh Tuấn - phó giám đốc Xí nghiệp quản lý phà TNXP TP - cho biết phà Cát Lái nối TP.HCM - Đồng Nai và phà Bình Khánh sẽ tiếp tục ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. 

Ông Tuấn cho biết thêm: do diễn biến thời tiết hiện tại nên việc tạm ngưng phà nhằm đảm bảo an toàn. Người dân có thể thay đổi lộ trình về Đồng Nai bằng cao tốc Long Thành - Dầu Giây (với ôtô) hoặc đi theo quốc lộ 1.

Sài Gòn thoát ngập nhờ đỉnh triều đã qua - Ảnh 4.

Phà Cát Lái vẫn tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của mưa bão - Ảnh: THANH TUẤN

Cũng theo ông Tuấn, người dân cũng có thể tới Trường cao đẳng Nghề Q.2 góc đường Lê Phụng Hiểu - Nguyễn Thị Định (Q.2) để được bố trí nơi ở miễn phí chờ thời điểm phà chạy lại. Tại đây lực lượng UBND Q.2 sẽ túc trực hỗ trợ người dân trú bão.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên