09/11/2021 18:39 GMT+7

Sacombank phát hành thành công 5.000 trái phiếu

MINH THÀNH
MINH THÀNH

Sacombank cho biết vừa phát hành thành công 5.000 trái phiếu, tương đương 5.000 tỉ đồng với phương thức phát hành riêng lẻ cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp chỉ sau 1 tháng từ khi mở sổ.

Sacombank phát hành thành công 5.000 trái phiếu - Ảnh 1.

Sacombank vừa phát hành thành công 5.000 trái phiếu - Ảnh: Sacombank

Trái phiếu Sacombank có kỳ hạn từ 1 đến 3 năm, là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có bảo đảm, được phát hành và thanh toán bằng VND, xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp và không phải nợ thứ cấp.

Số tiền thu về được Sacombank sử dụng để bổ sung vào nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng đối với các dự án trung và dài hạn, đồng thời góp phần gia tăng các giới hạn, tỉ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng.

Sacombank cho biết việc phát hành thành công trái phiếu trong thời gian ngắn cho thấy uy tín cũng như năng lực tài chính của ngân hàng tiếp tục được khẳng định.

Trước đó, vào tháng 3-2021, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s đã nâng xếp hạng tiền gửi dài hạn của Sacombank từ Caa1 lên B3 với triển vọng ổn định, đồng thời nâng bậc đánh giá tín dụng cơ sở (BCA) và BCA điều chỉnh lên Caa1 từ Caa2.

"Điều này thể hiện sự nhìn nhận nghiêm túc của Moody’s đối với nỗ lực cải thiện chất lượng tài sản, xử lý nợ xấu và tài sản tồn đọng theo lộ trình chiến lược tái cơ cấu cũng như sự cải thiện vượt bậc về cấu trúc sở hữu và quản trị ngân hàng của Sacombank", đại diện Sacombank cho biết.

Sacombank đạt giải thưởng ‘Môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2021’ Sacombank đạt giải thưởng ‘Môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2021’

Sacombank vừa nhận giải thưởng “Môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2021” do tổ chức HR Asia bình chọn.

MINH THÀNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên