Tag: sắc tố da

Hiểu về nám, trị dễ dàng, đẹp ngỡ ngàng

Bước qua tuổi 30, hầu hết chúng ta đều gặp phải vấn đề về sắc tố da, đặc biệt là nám. Hiểu biết toàn diện về nám da, từ nguyên nhân, yếu tố tác động, cách chăm sóc và điều trị, sẽ tìm được phương pháp khắc phục nám hiệu quả.

Hai trẻ có mảng 'bớt' đen khổng lồ hiếm gặp

Nghĩ con bị bớt đen khi lớn lên sẽ hết, gia đình bất ngờ khi bác sĩ chẩn đoán trẻ mắc Nevus hắc tố bẩm sinh khổng lồ, đây là trường hợp hiếm gặp với tỉ lệ 1/500.000.

Bốn nguyên nhân dẫn đến cặp mắt 'gấu trúc'

Với mọi phụ nữ, quầng thâm dưới mắt trở thành nỗi thử thách lớn nhất. Có người quầng nhạt, nhưng có người quầng đậm làm gương mặt mỏi mệt, già nua, trong khi mọi phụ nữ đều muốn mình còn trẻ.

Chương trình tư vấn: Dưỡng sáng da nhạy cảm chuẩn khoa học

Da nhạy cảm vốn mỏng manh và tiềm ẩn nhiều tác nhân gây kích ứng, nếu không dưỡng sáng đúng cách, da không chỉ yếu đi mà còn bị kích ứng nặng nề hơn. Do vậy chỉ khi da khỏe mới có thể áp dụng những chu trình chăm sóc cho da, đặc biệt là dưỡng sáng.

Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo: Sai lầm khi điều trị laser gây nám tái phát và mất sắc tố da

Theo BS.CKI Da liễu Nguyễn Phương Thảo, nếu lựa chọn sai laser, sai bước sóng thì làn da sẽ không được cải thiện, mà thậm chí gây nám tái phát và mất sắc tố.

Bệnh tiểu đường và làn da

Khoảng 1/3 số người bị tiểu đường gặp vấn đề về da. Điều may mắn là hầu hết các vấn đề này đều có thể chữa trị được trước khi chúng trở nặng.

Những điều cần biết về bệnh bạch biến

Khi bạn bị bạch biến, các tế bào sản xuất ra các sắc tố da bị phá hủy và có thể không sản xuất sắc tố nữa.

Chống viêm da tiếp xúc ánh sáng thế nào?

TTO - Tôi cùng gia đình vừa có chuyến du lịch biển. Sau chuyến đi, trên mu bàn tay, cánh tay của tôi xuất hiện các mảng phồng đỏ, ngứa, có cảm giác bỏng rát…, sau đó tạo từng đốm như nám. Xin hỏi chữa trị và phòng tránh thế nào? L.N.H. (TP.HCM)

Rối loạn tăng sắc tố da mặt

Rối loạn tăng sắc tố da mặt là một tình trạng bệnh lý hay gặp trên lâm sàng. Chẩn đoán bệnh khá phức tạp, do đó điều trị cũng gặp nhiều khó khăn.