28/04/2012 12:01 GMT+7

Sa Pa 25-27 độ C, chật khách nghỉ lễ

     HỒNG THẢO
     HỒNG THẢO

TTO- Sáng sớm 28-4, hơn 5.000 du khách nước ngoài và nội địa theo tám chuyến tàu (tăng gấp đôi thường ngày), kéo 16 toa xe mỗi chuyến, đã đổ xuống ga Lào Cai đến Sa Pa trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Hàng vạn người về quê và đi chơi lễ 30-4

h6tZ0aoo.jpgPhóng to
Du khách xem ảnh nghệ thuật về Sa Pa - Ảnh: Phạm Ngọc Bằng

Ông Phạm Ngọc Vang, Trưởng bến xe khách Lào Cai cho biết, đã huy động hết các xe tải, cùng HTX vận tải Sa Pa huy động trên 200 xe khách, cộng thêm khoảng 100 xe ta-xi của các doanh nghiệp Văn Ngọc, Hiếu Hồng... để chuyên chở du khách từ ga Lào Cai đến Sa Pa.

Tuyến quốc lộ 4D nối thành phố Lào Cai- Sa Pa (36km) nườm nượp, xe nọ cắn đuôi xe kia, bật hết đèn pha và đèn vàng trong sương mù để chở khách lên Sa Pa.

Phòng Văn hóa - Thể thao và Du lịch huyện Sa Pa cho biết thời tiết lý tưởng, trời mát 25 - 27 độ C, hơn 160 khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú tại Sa Pa đã kín khách, hết phòng. Nếu số lượng khách tiếp tục tăng, huyện Sa Pa có phương án san sẻ xuống các làng du lịch cộng đồng Bản Hồ, Tả Van và nghỉ tại nhà dân trong thị trấn Sa Pa.

Trước đó, ngày 27-4, huyện Sa Pa đã tổ chức Trưng bày ảnh nghệ thuật với chủ đề “Văn hóa của mình - đối thoại không gian mở”, và “Sa Pa tươi đẹp”, với hàng trăm bức ảnh của các tác giả là đồng bào dân tộc thiểu số trong cả nước và các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp, thu hút hàng nghìn người xem, mở đầu cho “Tuần văn hóa - du lịch Sa Pa năm 2012” khai mạc vào tối nay (28-4).

0QHLTEPL.jpgPhóng to
Du khách ở Sa Pa - Ảnh: Phạm Ngọc Bằng
     HỒNG THẢO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên